Published On: Wed, Jul 16th, 2014

Chứng khoán Mỹ giảm sau phiên điều trần của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bày tỏ lo ngại về định giá cổ phiếu của các doanh nghiệp truyền thông và công nghệ sinh học.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 1.973,28 điểm vào lúc 16h25 tại New York.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 6/10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi giảm giá, trong đó, lĩnh vực y tế và hàng hóa tiêu dùng thiết yếu giảm mạnh nhất.

Chỉ số Dow Jones tăng chưa đến 0,1% lên 17.060,68 điểm nhưng Dow Jones Internet Composite lại giảm 0,7%. Chỉ số Nasdaq công nghệ sinh học giảm 2,3%.

Hơn 6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 4,8% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX theo dõi biến động của chứng khoán Mỹ tăng 1,2% lên 11,96 điểm.

Diễn biến S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Diễn biến S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) từng cảnh báo về sự định giá cổ phiếu của các doanh nghiệp nhỏ trong đầu năm 2014. Tháng 2, Thống đốc Fed Daniel Tarullo cho biết, các nhà hoạch định chính sách phải đảm bảo rằng, cổ phiếu của các doanh nghiệp vốn hóa nhỏ tăng mạnh sẽ không gây ra rủi ro hệ thống nào đối với các thị trường tài chính.

Biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed cũng chỉ ra những lo ngại của ngân hàng về tính tự mãn của giới đầu tư khi quá tự tin vào triển vọng kinh tế Mỹ.

Ngân hàng trung ương phải đẩy mạnh kích thích tiền tệ do thị trường lao động vẫn tăng trưởng trì trệ và lạm phát thấp hơn mục tiêu của Fed, chủ tịch Janet Yellen phát biểu. Bà Yellen cũng cho biết, sẽ duy trì lãi suất thấp trong khoảng thời gian dài sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu vào tháng 10.

Ngày 15/7, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, doanh số bán lẻ chỉ tăng 0,2% trong tháng 6, thấp hơn so với 0,5% của tháng trước đó. Mặc dù thấp hơn dự báo của các chuyên gia nhưng đây vẫn là tín hiệu tốt đối với kinh tế Mỹ.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021