Published On: Tue, Nov 4th, 2014

Chứng khoán Mỹ giảm theo giá dầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu tiếp tục tuột dốc, gây áp lực lớn lên cổ phiếu của các công ty năng lượng và toàn bộ thị trường chứng khoán Mỹ.

Chỉ số S&P 500 giảm chưa đến 0,1% xuống 2.017,81 điểm vào lúc 16h00 tại New York, sau khi lên cao kỷ lục trong phiên giao dịch cuối tuần trước.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong tất cả 7/10 lĩnh vực chính được S&P 500 theo dõi đều tăng điểm, trong đó lĩnh vực công nghệ và sản xuất hàng hóa tiêu dùng tăng mạnh nhất. Trong khi đó, lĩnh vực năng lượng giảm 1,7%.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,1% xuống 17.366,24 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 9% so với mức trung bình 3 tháng. Trung bình cứ 5 cổ phiếu giảm giá thì có 4 cổ phiếu tăng giá.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/11, giá dầu WTI xuống thấp nhất hơn 2 năm sau khi Saudi Arabia quyết định giảm giá dầu thô xuất khẩu sang Mỹ trong bối cảnh sản lượng dầu ở Bắc Mỹ tăng mạnh. Theo đó, giá hợp đồng dầu WTI kỳ hạn giảm 2,2% xuống 78,78 USD/thùng tại New York.

Thông báo này đã gây áp lực lớn lên cổ phiếu của lĩnh vực năng lượng khi thị trường cho rằng, các doanh nghiệp này sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn từ loại dầu giá rẻ của Arabia.

Bên cạnh đó, tin tức về lĩnh vực sản xuất cũng là nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán Mỹ giậm chân tại chỗ khi đang trên đà tăng kỷ lục. Theo Markit, PMI sản xuất của Mỹ trong tháng 10 giảm mạnh xuống 55,9 điểm từ 57,5 điểm của tháng 9 và ghi nhận ngưỡng thấp nhất kể 3 tháng. Điều này chứng tỏ, kinh tế Mỹ bắt đầu có những dấu hiệu bất ổn ngay khi vừa bước sang quý IV/2014.

Ngoài ra, giới đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi báo cáo tài chính quý III của khối doanh nghiệp để lấy tín hiệu giao dịch trên thị trường cũng như đánh giá tình hình sức khỏe của kinh tế Mỹ. Các chuyên gia dự đoán, lợi nhuận của khối doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 có thể tăng 8% và doanh số bán hàng tăng 3,6% trong quý III.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021