Published On: Fri, Oct 30th, 2015

Chứng khoán Mỹ giảm xuống sau khi Fed báo hiệu triển vọng tăng lãi suất tháng 12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ được nâng lên trong năm nay đã lan khắp các thị trường tài chính vào Thứ năm, đã ảnh hưởng đến tháng tăng mạnh nhất của thị trường chứng khoán kể từ năm 2011 khi đồng đô la tăng lên mạnh nhất trong hai tháng đã bóp méo đà tăng trưởng của mặt hàng này.

Chỉ số S&P 500 chốt phiên hôm thứ năm ít thay đổi ở 2.089,41 ở New York, gần mức cao nhất kể từ ngày 19/8. Chỉ số này đã tăng 1,2% vào hôm thứ Tư và đã tăng 8,8% trong tháng này.

Chỉ số Nasdaq 100 giảm 0,2% sau khi chốt phiên trước đó ở mức cao nhất trong 15 năm qua mà được thiết lập hồi tháng 7. Chỉ số Russell 2000 của các cổ phiếu vốn hóa nhỏ giảm 1,1% sau có phiên giao dịch tốt nhất trong năm nay vào hôm qua.

Chỉ số S& P 500 giảm xuống từ mức cao nhất trong 2 tháng, thu hẹp đà tăng của tháng 10 mà vốn đã làm tăng hơn 1,5 nghìn tỷ USD vào giá trị chứng khoán của Mỹ. Cổ phiếu thị trường mới nổi giảm mạnh nhất của tháng, trong khi giá nguyên liệu từ đồng đến vàng đều giảm. Kho bạc lại tiếp tục thua lỗ, đẩy sản lượng của trái phiếu 10 năm xuống 2,17%. Đồng đôla giao dịch gần mức cao nhất kể từ tháng 8.

“Các dòng tiền đã chảy vào chứng khoán, bây giờ đang chảy ra một cách nhanh chóng,” Nathan Griffiths, người quản lý khoảng 800 triệu USD cổ phiếu thị trường mới nổi tại NN Investment Partners ở The Hague nói. “Thị trường đang tập trung vào việc khi nào Fed tăng lãi suất bởi vì nguyên tắc cơ bản tăng trưởng rất yếu, đặc biệt tại các thị trường mới nổi.”

Xác xuất Fed nâng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo của họ đã tăng lên 50% từ mức 32% của một tuần trước đây, dựa trên giá tương lai, sau khi các quan chức Fed báo hiệu họ đang chuẩn bị để thắt chặt chính sách trong bối cảnh tác động suy tàn của những biến động trên thị trường toàn cầu. Trong khi những rủi ro để phục hồi vẫn còn, với số liệu cho thấy tăng trưởng chậm lại của Mỹ trong quý trước, các ngân hàng trung ương từ Âu đến châu Á đã cho thấy họ đã sẵn sàng để duy trì hoặc tăng cường kích thích kinh tế.

Dữ liệu vào thứ Năm cho thấy doanh số bán nhà cũ ở Mỹ bất ngờ giảm xuống, cho thấy sự suy yếu của thị trường nhà ở. Trước đó, một báo cáo cho thấy nền kinh tế phát triển với tốc độ chậm hơn trong quý thứ ba do các công ty đã tận dụng tăng trưởng trong tiêu dùng và chi tiêu doanh nghiệp để giảm phần lớn lượng dự trữ.

Valeant Pharmaceuticals International Inc., hãng dược phẩm có quy trình bán hàng đã được thẩm vấn bởi một người bán ra vào cuối tuần, giảm 4,7%. Chứng khoán Valeant đã giảm 38% trong tháng này.

Chỉ số Stoxx Europe 600 Index ít thay đổi vào hôm thứ Năm, nhưng vẫn tăng 8% trong tháng này, tháng giao dịch tốt nhất kể từ năm 2009. Deutsche Bank AG và Barclays Plc giảm hơn 6% sau khi con số lợi nhuận đáng thất vọng của họ được công bố. Danone, một trong những nhà sản xuất sữa bột trẻ em lớn nhất thế giới, tăng 1,5% sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ từ bỏ chính sách một con của mình.

Chỉ số MSCI Asia Pacific Index giảm 1.1% do cổ phiếu từ Nhật Bản đến Hồng Kông đều giảm.

Nguồn: Bloomberg / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021