Published On: Sat, Jun 4th, 2016

Chứng khoán Mỹ giảm xuống thấp hơn sau khi báo cáo việc làm ảm đạm của Mỹ phát hành

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ đã thu hẹp đà thua lỗ của hồi đầu phiên nhưng vẫn thua lỗ trong phiên thứ 6, khi giới nhà đầu tư cân nhắc tác động của báo cáo việc làm ảm đạm lên quyết định chính sách tiền tệ của Fed trong 2 tuần đến.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 6,13 điểm, tương đương 0,3% tại 2.099,13 điểm và hầu như không có nhiều thay đổi trong tuần này. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 31,5 điểm, tương đương 0,2%, đóng cửa ở mức 17.807,06 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 28,85 điểm, tương đương 0,6%, đóng cửa ở mức 4.942,52 điểm.

Nền kinh tế Mỹ tạo ra chỉ 38.000 việc làm trong tháng trước, mức thấp nhất trong gần 6 năm qua.

Ngoài ra, theo 2 khảo sát phát hành vào hôm Thứ Sáu cho thấy tăng trưởng của ngành dịch vụ Mỹ chậm lại trong tháng 5. Báo cáo việc đáng thất vọng cùng với các dữ liệu yếu kém khác đã cho thấy nền kinh tế tăng trưởng tương đổi yếu, và gần như đã  làm mất sạch xác suất gia tăng lãi suất trong tháng này, theo các nhà phân tích.

Chứng khoán thế giới hôm nay - Chứng khoán mỹ hôm nay

“Cho đến nay, thị trường nhận định tin tức xấu là những yếu tố tiêu cực. Quan trọng hơn, chúng tôi sẽ biết liệu rằng Chủ tịch Dự trữ Liên bang – bà Janet Yellen có xem đó là tin xấu hay không, “Quincy Krosby, chiến lược gia thị trường tại Prudential Financial nói. Bà Yellen dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu tại Philadelphia vào hôm thứ Hai.

Trong khi đó, trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ, vốn cũng rất nhạy cảm với những thay đổi trong kỳ vọng tăng lãi suất, đã tăng giá, đẩy lợi suất giảm mạnh do nghi ngờ về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới và việc chậm tăng lãi suất có thể kích hoạt sức mua tài sản an toàn.

“Báo cáo việc làm phị nông nghiệp của Mỹ được phát hành vào hôm thứ 6 thực sự đáng thất vọng ngay cả khi đó là do cuộc đình công của Verizon. Báo cáo này có thể buộc Fed phải tiếp tục trì hoãn tăng lãi suất trong tháng 6,” Krosby nói.

Wall Street được định giá khoảng 6% khả năng lãi suất được tăng lên trong tháng 6, giảm xuống từ 21% vào hôm thứ Năm, theo công cụ FedWatch của Tập đoàn CME. Thị trường dự đoán khoảng 37% khả năng lãi suất tăng trong tháng 7, giảm xuống từ 49% trong trước đó một ngày.

Đồng USD suy yếu so với các đồng tiền khác, với chỉ số ICE Dollar giảm 1,7% xuống 93,99 điểm sau khi báo cáo việc làm phát hành trong khi giá vàng tăng 2,5% chốt phiên tại 1.242,90 USD/oz, mức tăng hàng ngày mạnh trong 11 tuần qua.

Giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần qua do số lượng gian khoan hoạt động của Mỹ tăng lên, làm tăng quan ngại thừa cung. Giá dầu thô West Texas Intermediate giảm 1,1% xuống còn 48,62 USD/thùng.

Số việc trong tháng 5 của Mỹ chỉ tăng 38.000 việc làm mới và con số việc làm trong 2 tháng trước đều thấp hơn dự báo ban đầu. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,7% từ mức 5%.

 

Nguồn:Marketwatch

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021