Published On: Thu, Dec 31st, 2015

Chứng khoán Mỹ giảm xuống từ mức cao nhất trong 3 tuần qua do dầu thô rớt giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ giảm, và chỉ số S&P 500 đang rất chật vật để duy trì đà tăng trưởng của mình trong những phiên cuối cùng của năm 2015, khi dầu thô rớt giá kéo theo sự suy yếu của cả ngành năng lượng.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,7% xuống còn 2.063,36, sau khi tăng 1.1% vào hôm thứ ba lên mức cao nhất kể từ ngày 4/12. Đợt bán tháo vào cuối phiên hôm nay đã tạm ngưng ở mức giá trung bình trong 200 ngày qua. Chỉ số Dow Jones giảm 117,11 điểm, tương đương 0,7%, xuống còn 17.603,87 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm 0,8%. Khoảng 4,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch tay Mỹ, mức giao dịch hàng phiên thấp nhất trong năm nay.

“Hôm qua, Phố Wall đã tăng mạnh, và hôm nay dầu thô giảm xuống, vì thế có lẽ các nhà đầu tư đang nghĩ họ sẽ chốt lời,” Matt Maley, một chiến lược gia chứng khoán tại Miller Tabak & Co LLC ở New York cho biết. “Không chỉ là không đủ người ở công tắc hiện nay. Cuối năm thậm chí còn mỏng hơn so với nó thường là bởi vì nó đến trước một ngày cuối tuần dài. Các thị trường đã được diễn xuất tốt hơn qua vài ngày, vì vậy mọi người chỉ lấy lợi nhuận “.

Nếu chỉ số S&P 500 tăng trong năm 2015, thì đây sẽ là năm tăng điểm thứ tư liên tiếp của nó, nhưng nếu giảm xuống thì sẽ là năm giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 2008. Chỉ số này đã tăng khoảng 3,5% trong năm nay và giảm 9,3% xuống mức thấp nhất trong tháng 8.

Chứng khoán Mỹ tăng giá khi Phố Wall cho đợi quyết định của Fed

Theo thông thường, chứng khoán sẽ tăng lên trong tháng cuối năm, nhưng chứng khoán Mỹ đã đi ngược lại xu hướng đó trong năm nay. Chỉ số S&P 500 đang trên đà thiết lập tháng 12 tồi tệ nhất kể từ năm 2007, giảm 0,8%, sau một loạt đợt tăng mạnh và bán tháo.

Các nhà đầu tư đang giằng co giữa một bên lạc quan rằng nền kinh tế tăng trưởng đủ mạnh để tăng chi phí đi vay va một bên là những quan ngại rằng sự suy giảm ở Trung Quốc sẽ làm trì trệ tăng trưởng toàn cầu. Nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới suy yếu đã tạo áp lực lên giá cả hàng hóa, kéo giá năng lượng và cổ phiếu nguyên liệu giảm xuống. Cổ phiếu năng lượng của S&P 500 đang thiết lập năm giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

Nguồn: Blooberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021