Published On: Tue, Oct 20th, 2015

Chứng khoán Mỹ giao dịch đối lập nhau khi ngành năng lượng bán tháo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ giao dịch tương đối khác nhau trước khi chốt phiên hôm thứ hai do ngành năng lượng bị bán tháo khi giá dầu thô giảm mạnh.

Cụ thể, Chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, và giảm chỉ số Dow Jones Industrial Average cũng giảm 0,05%, trong khi chỉ số Nasdaq lại tăng 0,22%.

Ngành năng lượng mất điểm mạnh nhất trên thị trường sau khi tăng trưởng của Trung Quốc yếu xuống và Iran sắp đưa dầu vào lại thị trường toàn cầu đã tạo ra một khoảng cách rộng hơn nữa giữa nguồn cung và cầu. Dầu thô West Texas Intermediate giảm 2,3% xuống còn 46,19 USD/thùng.

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,9% trong quý III, giảm xuống từ mức 7% trong nửa đầu năm nay, và đây là quý tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trong năm 2009. Mặc dù còn số này chậm hơn so với nửa đầu năm, nhưng vẫn cao hơn so với mức dự đoán tại 6,8% của các nhà kinh tế. Dữ liệu sản xuất công nghiệp cũng đã được phát hành – giảm xuống 5,7% từ mức 6,1%. Thị trường thế giới đã có nhiều biến động trong vòng hai tháng qua khi các nhà đầu tư ngày càng quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.

“Chúng tôi thấy có rất ít sự phục hồi trong dữ liệu sản xuất và đầu tư”, nhà phân tích Societe Generale đã viết trong một lưu ý. “Các khả năng phục hồi trong tiêu dùng và ngành dịch vụ vẫn là trụ cột tăng trưởng. Đây còn là các dữ liệu mà có thể khiến Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ – đồng nghĩa với việc giảm lãi suất từ.”

Iran đã kêu gọi các Tổ chức các quốc gia Xuất khẩu Dầu khí cắt giảm sản lượng dầu, trước khi đất nước này xuất khẩu dầu vào thị trường toàn cầu. Bộ trưởng dầu mỏ Iran – Bijan Namdar Zanganeh biết OPEC nên quản lý thị trường bằng cách giảm sản xuất để đẩy giá dầu thô phục hồi, ít nhất là 70 USD/thùng. Iran sẽ có thể tăng xuất khẩu dầu 500.000 thùng/ngày vào tuần tới sau khi được xóa bỏ các biện pháp trừng phạt.

Tâm lý thị trường trong ngành công nghiệp nhà ở đã tăng đến mức cao nhất kể từ năm 2005, kết thúc của sự bùng nổ nhà ở. Niền tin tăng 3 điểm lên đến 64, theo chỉ số nhà ở của Hiệp hội quốc gia của Home Builders/Wells Fargo. Các nhà kinh tế đã dự kiến con số này sẽ tăng lên 62 điểm.

Nguồn: The Street / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021