Published On: Thu, Oct 16th, 2014

Chứng khoán Mỹ lại trượt dốc khi vừa mới tăng nhẹ trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các chỉ số quay đầu giảm điểm sau khi vừa mới tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch ngày 14/10.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,8% xuống 1.862,49 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau khi đã giảm 3% trong những giờ giao dịch trước đó.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Trong số 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi, cổ phiếu của lĩnh vực tài chính giảm mạnh nhất với 2%.

Chỉ số Dow Jones giảm 1,06% xuống 16.141,74 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khối lượng giao dịch trong toàn phiên giao dịch ngày 15/10 lên cao nhất 3 năm . Đã có khoảng 11,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, tăng gần 50% so với khối lượng trung bình ngày tính đến thời điểm hiện tại của tháng 10.

Ngay từ đầu phiên giao dịch ngày 15/10, thị trường chứng khoán Mỹ đã bất ngờ giảm mạnh trước những số liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ. Theo đó, tháng 9, doanh số bán lẻ giảm mạnh hơn dự kiến trong khi giá sản xuất lại ghi nhận tháng giảm đầu tiên trong hơn 1 năm qua.

Tâm lý của giới đầu tư lại càng nặng nề hơn khi giới chức y tế Mỹ cho biết, vừa phát hiện thêm một nhân viên y tế nữa có phản ứng dương tính với virus Ebola. Trong các phiên trước đó, diễn biến dịch bệnh Ebola tại Mỹ đã khiến cổ phiếu của lĩnh vực hàng giảm mạnh.

Về cuối phiên giao dịch, chứng khoán Mỹ có tăng nhẹ trở lại nhờ cổ phiếu của các doanh nghiệp vốn hóa nhỏ phục hồi.

Bên cạnh những số liệu kinh tế và tình hình dịch bệnh Ebola, giới đầu tư tiếp tục hướng tâm điểm về các báo cáo doanh thu quý III của khối doanh nghiệp. Đã có hơn 50 doanh nghiệp trong S&P 500 công bố kết quả doanh thu quý III trong tuần này. Dự đoán, doanh thu của các doanh nghiệp thuộc S&P 500 tăng 4,8% và doanh số bán hàng tăng 4,2% trong quý III.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021