Published On: Tue, Oct 14th, 2014

Chứng khoán Mỹ lao dốc do giá dầu giảm thấp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số S&P 500 ghi nhận ngày giảm thứ 3 liên tiếp do cổ phiếu năng lượng giảm mạnh khi giá dầu Brent xuống thấp nhất gần 4 năm.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,6% xuống 1.874,82 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 5. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2012, chỉ số S&P 500 giảm xuống dưới ngưỡng giao dịch trung bình trong 200 ngày gần đây ở 1.905 điểm.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của tất cả 10 lĩnh vực chính đều giảm giá, trong đó lĩnh vực năng lượng, hàng hóa, y tế và hàng tiêu dùng không thiết yếu giảm hơn 2%.

Chỉ số Dow Jones giảm 1,4% xuống thấp nhất 6 tháng.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 8,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn mức trung bình 7,9 tỷ cổ phiếu của 5 phiên giao dịch gần nhất. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 16% lên 24,64 điểm – mức cao nhất kể từ tháng 6/2012.

Tuần trước, 1,5 nghìn tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường chứng khoán toàn cầu do giới đầu tư liên tục bán tháo cổ phiếu trước lo ngại về tình hình tăng trưởng yếu của kinh tế toàn cầu.

Sang tuần này, những lo ngại về dịch bệnh Ebola cũng như đà trượt giá của dầu Brent là tiếp tục nhấn chìm thị trường chứng khoán Mỹ ngay phiên đầu tuần.

Ngày 13/10, Mỹ phát hiện công dân thứ 2 của nước này mắc Ebola sau khi bệnh nhân đầu tiên tử vong tuần trước. Đây là nữ nhân viên đã chăm sóc cho bệnh nhân mắc Ebola trước đó là Thomas Eric Duncan. Thực trạng này làm dấy lên lo ngại về tốc độ lan truyền của Ebola bên ngoài tâm dịch Tây Phi bất chấp sự kiểm soát nghiêm ngặt của chính phủ và cơ quan y tế các nước.

Trong khi đó kết thúc phiên giao dịch ngày 13/10, giá dầu Brent giảm xuống thấp nhất 4 năm sau khi Iraq nối bước Arab Saudi và Iran hạ giá bán. Cụ thể, giá dầu Brent giao tháng 11 trên sàn ICE Futures Europe giảm xuống 88,89 USD/thùng, thấp nhất kể từ 1/12/2010.

Tuần này, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi mùa báo cáo doanh thu quý III của các doanh nghiệp. Theo dự báo của các chuyên gia, lợi nhuận quý III của khối doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 có thể đã tăng 4,8% và doanh thu bán hàng tăng 4,2%.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021