Published On: Wed, Oct 8th, 2014

Chứng khoán Mỹ lao dốc xuống thấp nhất 8 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh sau khi IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu và cảnh báo về tình trạng “sủi bọt” của thị trường chứng khoán.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,5% xuống 1.935,09 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức thấp nhất kể từ ngày 12/8. Giá cổ phiếu của các công ty hoạt động trong tất cả 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi đều giảm điểm, trong đó lĩnh vực công nghiệp mạnh nhất với 2,4%.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Đây là phiên giảm mạnh nhất của chỉ số S&P 500 trong gần 3 tuần qua. Giới đầu tư tăng cường bán tháo trong phiên giao dịch buổi chiều.

Chỉ số Dow Jones giảm 1,6% xuống 16.719,39 điểm, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 31/7.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 6,43 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn mức trung bình 7,27 tỷ cổ phiếu trong 5 phiên giao dịch gần nhất. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 13% lên 17,43 điểm – mức cao nhất kể từ ngày 14/3.

Trong báo cáo cập nhật Triển vọng kinh tế toàn cầu mới công bố, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2014. Đây là lần thứ hai trong vòng 6 tháng qua, IMF tiến hành điều chỉnh giảm dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Theo đó, tăng trưởng GDP toàn cầu xuống 3,3% trong năm 2014 và 3,8% trong năm 2015.

Đồng thời, IMF cũng cảnh báo về những rủi ro do căng thẳng địa chính trị gây ra và tình trạng “sủi bọt” trên thị trường chứng khoán. IMF nhận định, chủ trương duy trì chính sách lãi suất thấp kỷ lục trong thời gian dài tại các nền kinh tế phát triển có thể khiến các thị trường tài chính trở nên quá nóng.

Sau tin tức về IMF, giới đầu tư lại hướng tâm điểm về mùa báo cáo doanh thu quý III của các doanh nghiệp. Nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng vào tình hình “sức khỏe” của kinh tế Mỹ mặc dù việc USD tăng giá liên tục có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các công ty lớn ở nước ngoài.

Ngày 9/10, Ủy ban thị trường mở Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách. Vấn đề đáng lo ngại của thị trường hiện này là ngân hàng trung ương có thể sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến do kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021