Published On: Sat, Nov 1st, 2014

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới sau quyết sách của BOJ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản quyết định tăng cường kích thích.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,2% lên 2.018,05 điểm vào lúc 16h00 tại New York, vượt mốc kỷ lục 2.011,36 điểm từng đạt được trước đó trong ngày 18/9.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong tất cả 10 lĩnh vực chính được S&P 500 theo dõi đều tăng điểm, trong đó lĩnh vực năng lượng và công nghệ tăng mạnh nhất.

Chỉ số Dow Jones tăng 1,1% lên 17.390,52 điểm, ghi nhận mức cao chưa từng thấy.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 8,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 27% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 3,4% xuống 14,03 điểm, ghi nhận tuần thứ 2 giảm liên tiếp.

Hôm qua 31/10, thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và thị trường toàn cầu nói chung đồng loạt tăng mạnh sau quyết sách táo bạo của ngân hàng trung ương Nhật Bản. Cụ thể, các nhà hoạch định chính sách sẽ tăng cung tiền thêm khoảng 80 nghìn tỷ yên/năm từ 50 nghìn tỷ yên hiện tại thông qua chương trình mua trái phiếu nhằm kích thích kinh tế.

Động thái này vừa củng cố niềm tin của giới đầu tư vào tình hình tăng trưởng của kinh tế toàn cầu trong những tháng cuối năm 2014 vừa là động lực thúc đẩy các nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc châu Âu tăng cường kích thích.

Ảnh hưởng từ Nhật Bản thậm chí làm lu mờ cả số liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ trong tháng 9 khi chi tiêu tiêu dùng bất ngờ giảm vì thu nhập của người dân tăng chậm nhất trong năm.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021