Published On: Fri, Nov 21st, 2014

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới trước tín hiệu kinh tế khả quan

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kinh tế Mỹ tiếp tục cho thấy những dấu hiệu cải thiện đáng kể, từ đó củng cố vững chắc hơn niềm tin đầu tư của thị trường.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 2.052,75 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận kỷ lục mới.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của 6/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đều tăng giá, trong đó lĩnh vực năng lượng tăng mạnh nhất với 1,1% nhờ giá dầu WTI bật tăng 1,8%.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,2% lên kỷ lục mới ở 17.719 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 5,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 12% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 2,7% xuống 13,58 điểm.

Hôm qua, chính phủ Mỹ công bố một loạt số liệu kinh tế tích cực của nền kinh tế lớn nhất thế giới, làm lu mờ những lo ngại trước đó của thị trường về tình hình tăng trưởng chậm chạp trên toàn cầu.

Theo đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 2.000 đơn trong tuần trước, ghi tuần thứ 10 liên tiếp số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở dưới ngưỡng 300.000 đơn. Chỉ số niềm tin tiêu dùng tại Mỹ tăng lên cao nhất 6 năm trong tuần kết thúc vào ngày 16/11. Đồng thời, doanh số bán nhà cũ tại Mỹ cũng bất ngờ tăng lên cao nhất 1 năm trong tháng 10.

Tuy nhiên, áp lực lạm phát tại Mỹ có xu hướng giảm dần khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 của Mỹ lại không đổi so với tháng 9 do giá năng lượng liên tục giảm trong 4 tháng gần đây. Trong một báo cáo khác tiêu cực hơn, Markit Economics cho biết, chỉ số PMI sản xuất sơ bộ trong tháng 11 của Mỹ xuống thấp nhất 10 tháng do tăng trưởng sản lượng và đơn hàng mới giảm mạnh.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021