Published On: Thu, Nov 6th, 2014

Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng sau chiến thắng áp đảo của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ và giá dầu tăng trở lại.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên cao chưa từng thấy ở 2.023,57 điểm vào lúc 16h00 tại New York.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones cũng tăng lập kỷ lục mới ở 17.484,53 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 6,4 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn khối lượng giao dịch trung bình của 5 giao dịch trước đó.

Thị trường chứng khoán Mỹ bắt đầu tăng mạnh ngay sau khi chính phủ công bố Đảng Cộng hòa ở Mỹ đã giành thắng lợi trong cuộc bẩu cử giữa kỳ. Hiện đảng Cộng hòa có 53/100 ghế tại Thượng viện. Đây là lần đầu tiên trong 8 năm đảng Cộng hòa giành quyền kiểm soát toàn bộ Quốc hội Mỹ.

Một yếu tố khác đẩy thị trường chứng khoán tăng vọt là giá dầu. Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/11, giá dầu WTI và Brent đồng loạt phục hồi kéo theo cổ phiếu của lĩnh vực năng lượng tăng 1,8%. Trong 2 phiên giao dịch trước đó, cổ phiếu của lĩnh vực năng lượng liên tục giảm thấp do giá dầu lao dốc.

Ngoài ra hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ cũng đón nhận nhiều tin tức kinh tế tích cực. Theo đó, lĩnh vực dịch vụ của Mỹ ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh hơn trong tháng 10 so với nửa đầu năm 2014. Trong khi đó theo viện nghiên cứu ADP, các doanh nghiệp tại Mỹ đã tuyển dụng thêm 23.000 nhân viên trong tháng 10 với tỷ lệ thất nghiệp không đổi ở 5,9%.

Lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng mạnh, thị trường việc làm cải thiện trong khi giá xăng dầu xuống thấp đã củng cố vững chắc niềm tin của giới đầu tư vào tình hình sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021