Published On: Sat, Nov 22nd, 2014

Chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh mới trước quan điểm lạc quan về kinh tế toàn cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh mới trước quan điểm lạc quan về kinh tế toàn cầu khi các ngân hàng trung ương đánh tín hiệu tăng cường kích thích.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 2.063,50 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số này tăng 1,2% trong cả tuần và 12% tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của tất cả 10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đều tăng giá, trong đó lĩnh vực năng lượng, công nghiệp và vật liệu thô tăng mạnh nhất.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,5% lên kỷ lục mới ở 17.810,06 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 7,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 7,7% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 5% xuống 12,9 điểm.

Trong phiên giao dịch hôm qua 21/11, giới đầu tư Mỹ tăng cường mua mạnh cổ phiếu tại Mỹ khi các ngân hàng trung ương tại Trung Quốc và châu Âu đánh tín hiệu tăng cường kích thích kinh tế.

Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết sẽ hạ lãi suất cho vay kỳ hạn 1 năm thêm 40 điểm cơ bản xuống còn 5,6% và hạ lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 năm 25 điểm cơ bản. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 22/11.

Theo một số nguồn tin, PBOC cũng đang dự tính sẽ bơm thêm 50 tỷ nhân dân tệ vào hệ thống tài chính để giải quyết tình trạng thiếu hụt tiền mặt trước làn sóng IPO sắp tới của khối doanh nghiệp.

Trong khi đó, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi tiếp tục nhấn mạnh cam kết sẽ làm những điều cần thiết để thúc đẩy tỷ lệ lạm phát tăng nhanh nhất có thể. Nếu chính sách hiện tại không hiệu quả, ECB sẽ mở rộng gói kích thích như điều chỉnh quy mô, tốc độ và thành phần của chương trình mua tài sản.

Với những động thái quyết liệt như vậy, thị trường tin rằng, kinh tế toàn cầu sẽ tăng tốc trong những tháng cuối năm 2014 và trong cả năm sau.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021