Published On: Wed, Oct 14th, 2015

Chứng khoán Mỹ mất điểm cùng với đà suy giảm của của giá dầu thô

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đà suy giảm của dầu thô đã một lần nữa thu hút sự chú ý của thị trường vào hôm thứ 3 sau khi có nhiều dầu hiệu nền kinh tế Trung Quốc bị chậm lại đã khiến cho các nhà kinh doanh hàng hóa lo sợ.

Vì thế chứng khoán đã có một phiên giao dịch đầy bất ngờ do chỉ số chuẩn đã tăng lên trong buổi sáng trước khi giảm lại vào buổi chiều.

Cụ thể, Chỉ số S&P 500 giảm 0,68%, và chỉ số Nasdaq giảm 0,87%. Chỉ số Dow Jones cũng giảm 0,29%, kết thúc chuỗi tăng điểm liên tục trong 7 phiên qua.

Trong khi đó, SanDisk (SNDK) tăng vọt về doanh thu, theo Bloomberg. Cổ phiếu của công ty này đã tăng hơn 13% trong phiên giao dịch mở rộng. Tuy nhiên, công ty chưa có ý kiến gì về thông tin trên.

JPMorgan (JPM) đã báo cáo tăng 22% lợi nhuận hàng quý do những nỗ lực cắt giảm chi phí xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty này đã giảm gần 1% trong phiên giao dịch do thu nhập ròng của mỗi cổ phiếu chỉ đạt 1,32 USD, thấp hơn mức dự đoán 5 xu. Doanh thu của quý III đã giảm 6,4% xuống còn 23,54 tỷ USD.

Intel (INTC) cũng tăng cao hơn so với ước tính của các nhà phân tích trước đó. Công ty phần cứng đã kiếm được 64 cent/cổ phiếu trong quý thứ ba, cao hơn 5 cent so với mong đợi, trong khi doanh thu đã đạt 14,47 tỷ USD, cao hơn mức dự báo khoảng 250 triệu USD.

Nhập khẩu và xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm xuống trong tháng 9 – tháng thứ hai liên tiếp tăng trưởng ở mức âm. Nhập khẩu giảm 20,4% so với năm ngoái, giảm nhiều hơn so với mức dự kiến tại 15%. Xuất khẩu giảm 3,7%, trong khi trước đó được kỳ vọng sẽ tăng 6,3%. Sự sụt giảm mạnh trong nhập khẩu tạo ra thặng dư thương mại của 60,34 tỷ euro.

Những lo ngại về Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ hai thế giới, đã đẩy dầu thô rớt giá. West Texas Intermediate chốt phiên giảm 0,9% còn 46.66 /thùng sau khi giảm 5% trong phiên giao dịch trước. Dầu thô đã tăng khoảng 8% so với tuần trước đó do dấu hiệu sản xuất chậm chậm lại ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

“Trung Quốc là một trong những khách hàng nhập khẩu hàng hoá lớn nhất và sự suy giảm trong nhập khẩu của quốc gia này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến nhu cầu,” Daniel Ang, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Capital, đã viết trong một báo cáo. “Những quan ngại này sẽ gây ra một số đặt phòng tiếp tục tăng giá và do đó, đề xuất một số mũ lộn ngược.”

Thị trường dầu mỏ quốc tế có thể vẫn đang ở trong tình trạng quá cung vào năm 2016, theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). IEA đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu toàn cầu trong năm tới xuống khoảng 200.000 thùng/ngày so với ước tính trước đó. Các nhà quan giám sát đã dự kiến lượng tiêu thụ ​​sẽ tăng 1,2 triệu thùng/ngày so với mức 1,8 triệu thùng/ngày như năm nay.

Bản báo cáo này khá mâu thuẫn với một triển vọng từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ được phát hành vào hôm thứ hai mà đã dự đoán thị trường toàn cầu sẽ bắt đầu cân bằng trong năm tới khi sản xuất Mỹ chậm lại.

Nguồn: The Street/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021