Published On: Wed, Oct 15th, 2014

Chứng khoán Mỹ ngừng lao dốc bất chấp giá dầu tiếp tục giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ phục hồi trong cuối phiên giao dịch dù cổ phiếu năng lượng tiếp tục giảm vì giá dầu xuống thấp.

Chỉ số S&P 500 tăng chưa đến 0,2% lên 1.877,70 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau khi đã tăng 1,3% trong đầu phiên. Như vậy, chỉ số này đã kết thúc chuỗi giảm điểm 3 ngày tệ nhất kể từ năm 2011.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones tăng chưa đến 0,1% lên 16.315,19 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 9,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn mức trung bình 8,4 tỷ cổ phiếu của 5 phiên giao dịch gần nhất. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 7,51% xuống 22,79 điểm.

Mặc dù thị trường có dấu hiệu ngừng bán tháo trên diện rộng nhưng giới đầu tư vẫn còn lo ngại về tình hình tăng trưởng yếu ớt của kinh tế toàn cầu, khu vực châu Âu và châu Á cũng như diễn biến của dịch bệnh Ebola.

Có khoảng 744 tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường chứng khoán Mỹ kể từ ngày 8/10 tính đến ngày 13/10 do lo ngại, kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm có thể sẽ gây tổn thương đến quá trình phục hồi của kinh tế Mỹ và trì hoãn kế hoạch tă90ng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong số 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi, cổ phiếu của lĩnh vực năng lượng giảm 1,2% do giá dầu WTI giảm 4,6% xuống thấp nhất hơn 2 năm ở 81,84 USD/thùng và giá dầu Brent xuống thấp nhất 4 năm. Cơ quan năng lượng quốc tế cho biết, nhu cầu tiêu thụ dầu trong năm 2014 sẽ tăng với tốc độ chậm nhất kể từ năm 2009.

Ngược lại, cổ phiếu của lĩnh vực tài chính lại tăng 0,5% sau các báo cáo doanh thu tích cực của Citigroup, JPMorgan và Wells Fargo.

Trong tuần này, sẽ có thêm 53 doanh nghiệp khác thuộc chỉ số S&P 500 công bố kết quả doanh thu quý III. Dự báo, lợi nhuận của các doanh nghiệp có thể tăng 4,8% với doanh số bán hàng tăng 4,2% trong quý III.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021