Published On: Fri, Feb 21st, 2014

Chứng khoán Mỹ phục hồi cùng cổ phiếu Facebook,Tesla

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Chứng khoán thế giới ) – Sự đi lên mạnh mẽ của cổ phiếu mạng xã hội Facebook và hãng xe điện Tesla, cùng với báo cáo lạc quan về hoạt động sản xuất đã giúp cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ đảo chiều thành công.

Mở phiên giao dịch đêm 20/2, các chỉ số chính dao động lên xuống với biên độ nhẹ. Thị trường chuyển sang xu hướng tích cực từ buổi chiều và kết thúc với sự đi lên của cả ba chỉ số chính. Với mức điểm vào cuối ngày giao dịch, chỉ số S&P 500 hiện chỉ còn cách mốc cao kỷ lục 1.848,38 điểm (được xác lập hồi tháng trước) chưa tới 0,5%.

Nguyên nhân khiến thị trường chuyển hướng mạnh mẽ như vậy là do nhận được báo cáo đáng mừng về chỉ số quản lý sản xuất sơ bộ của Markit. Theo đó, hoạt động của các nhà máy ở Mỹ trong tháng 2 đã tăng lên với nhịp độ nhanh nhất gần 4 năm qua. Đây được xem là một chỉ báo kinh tế quan trọng, sau một loạt những yếu kém gần đây.

Số liệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua đi xuống, cũng góp phần khiến thị trường thêm sáng sủa, bất chấp thông tin chỉ số hoạt động sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang chi nhánh Philadelphia bất ngờ suy yếu trong tháng 2. Đà bán tháo cổ phiếu trên thị trường đã được chặn đứng trong phiên giao dịch đêm qua.

Phố Wall trở mình cùng cổ phiếu Facebook, Tesla, chứng khoán thế giới

Phố Wall trở mình cùng cổ phiếu Facebook, Tesla

Cũng góp phần vào đà đi lên của thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên 20/2 là việc các cổ phiếu Facebook, Tesla tăng mạnh. Cổ phiếu Facebook hôm qua có lúc lập kỷ lục ở 70,11 USD, sau đó lùi xuống 69,63 USD, tăng 2,3% so với ngày hôm trước. Việc Facebook mua WhatsApp với 19 tỷ USD được nhiều nhà phân tích đánh giá cao.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của Tesla tăng mạnh tới 8,4% lên 209,97 USD sau khi chạm ngưỡng cao kỷ lục 215,21 USD. Một ngày trước, hãng sản xuất xe điện này đã công bố lợi nhuận quý 4/2013 vượt mọi kỳ vọng và đưa ra dự báo về lượng giao hàng các mẫu sedan đắt tiền của công ty này sẽ tăng mạnh hơn 55% trong năm 2014 này.

Chốt phiên giao dịch ngày 20/2, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng được 92,67 điểm, tương ứng mức tăng 0,58%, lên 16.133,23 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng được 11,03 điểm, tương ứng mức tăng 0,6%, lên chốt ở mức điểm 1.839,78. Chỉ số Nasdaq Composite tăng được 29,59 điểm, tương ứng mức tăng 0,7%, lên chốt ở 4.267,55 điểm.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường ở mức thấp, với khoảng 6,4 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả ba sàn New York, American, Nasdaq, thấp hơn mức bình quân 7,05 tỷ cổ phiếu các ngày từ đầu tháng 2. Số cổ phiếu tăng điểm cao hơn so với số giảm trên sàn New York với tỷ lệ 2/1, còn sàn Nasdaq, cứ 12 mã tăng thì 5 mã giảm.

 

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021