Published On: Fri, Dec 11th, 2015

Chứng khoán Mỹ phục hồi sau 3 phiên sụt giảm liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ đã tăng điểm bất chấp đà suy yếu của dầu thô. Sau nhiều phiên giao dịch song song với đà suy yếu của dầu thô, thị trường chứng khoán đã phá vỡ chuỗi rớt giá trong 3 phiên liên tiếp và phục hồi trở lại.

Mặc dù đà tăng trưởng bị thu hẹp trong nửa giờ chốt phiên, nhưng chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 0,23%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,47% và chỉ số Nasdaq tăng 0,44%.

Kể từ buổi sáng thứ sáu tuần trước, giá dầu thô đã giảm khoảng 8%, trong khi chứng khoán giảm 1,4%.

Ngành năng lượng đã phá vỡ mối tương quan của mình với các thị trường hàng hóa. Các công ty khai thác dầu lớn như ConocoPhillips (COP), Chevron (CVX) và Phillips 66 (PSX) đều tăng lên trong phiên giao dịch hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư bước vào ngưỡng quá bán.

“Bạn đang kỳ vọng rằng đà suy yếu của dầu thô đã qua và một số chủ đầu tư bắt đầu tìm kiếm những đơn hàng giá rẻ,” Robert Pavlik, giám đốc chiến lược thị trường tại Boston Private Wealth, cho biết với CNBC.

Dầu thô lần đầu tiên chốt phiên dưới mức 37 USD/thùng vào hôm thứ năm kể từ năm 2009, trước khi xảy ra cuộc Đại suy thoái. Trước đó, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã báo cáo sản lượng hàng tháng ở mức cao nhất trong ba năm qua. Lượng khai thác đã tăng lên 230,100 thùng/ngày trong tháng 11. Giá dầu thô West Texas Intermediate đã giảm 1% xuống còn 36,80 USD/thùng.

Khi mà cuộc họp chính sách của Fed đang đến gần, thì ngày càng nhiều kỳ vọng Fed có khả năng để tăng lãi suất khi kết thúc phiên họp 2 ngày vào thứ tư tới, đây sẽ là động thái nâng lãi suất đầu tiên trong gần một thập kỷ qua. Cược lãi suất được nâng lên đã tăng lên sau khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 11 tốt hơn kỳ vọng vào tuần trước.

“Thị trường bây giờ đang thập trung vào những gì Fed sẽ tuyên bố gì về tương lai của chu kỳ tăng lãi suất hơn là những hành động của Fed,” các nhà phân tích chứng khoán TD cho biết trong một lưu ý. “Trong cuộc họp báo báo sau cuộc họp chính sách, Chủ tịch JanetYellen có lẽ sẽ chuyển trọng tâm về chu kỳ tăng lãi suất “dần dần” và “phụ thuộc vào dữ liệu”. Những điều này đã từng được bà Janet khéo léo đề cập đến trong quá khứ, và kỳ vọng của chúng tôi là bà sẽ lặp lại lần nữa trong tuần sau.”

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021