Published On: Thu, Nov 27th, 2014

Chứng khoán Mỹ phục hồi sau loạt số liệu kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các chỉ số chứng khoán Mỹ lại lập đỉnh mới sau khi bất ngờ giảm trong phiên trước đó.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 2.072,83 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số này tăng mạnh ngay trong 15 phút giao dịch cuối cùng của ngày 26/11.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)
Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của 8/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đều tăng giá, trong đó tăng mạnh nhất là lĩnh vực điện thoại và công nghệ. Ngược lại, cổ phiếu năng lượng giảm mạnh nhất với 1,1% trước thềm cuộc họp của OPEC.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,1% lên 17.827,75 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Cả 2 chỉ số đều đang ở mức cao chưa từng thấy trước đây.

Khoảng 4,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 26% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, đã liên tiếp giảm 14% trong 5 phiên giao dịch gần đây, xuống mức thấp nhất 2 tháng.

Hôm qua, thị trường Mỹ đón nhận một loạt báo cáo kinh tế khá khả quan, qua đó tiếp tục củng cố niềm tin của người dân vào tình hình sức khỏe của kinh tế Mỹ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chậm chạp.

Theo đó, chỉ số niềm tin tiêu dùng tháng 11 của Mỹ lên cao nhất hơn 11 tháng nhờ tình hình tài chính của người dân Mỹ được cải thiện hơn trước khi bước vào mùa mua sắm và nghỉ lễ. Đồng thời, chi tiêu tiêu dùng cũng bất ngờ tăng 0,2% trong tháng 10 – ngang với tốc độ tăng trưởng thu nhập của người dân.

Tuy nhiên, đơn đặt mua hàng hóa phi quân sự, không tính máy bay, tiếp tục giảm 1,3% và doanh số bán nhà mới cũng tăng chậm hơn dự báo trong tháng 10. Ngoài ra trong tuần kết thúc vào ngày 22/11, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ lại tăng mạnh lên cao nhất kể từ đầu tháng 9.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021