Published On: Thu, Feb 4th, 2016

Chứng khoán Mỹ quay đầu tăng giá sau nhiều phiên rớt giá liên tục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một chiến giữa các tin tức tốt về thị trường hàng hóa và tin xấu về nền kinh tế Mỹ đã đẩy thị trường chứng khoán biến động mạnh giữa tổn thất nặng nề và tăng nhẹ vào hôm thứ Tư.

Các nhà đầu tư hầu không biết phải hành động như thế nào khi những tin tức trái ngược nhau. Chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 0,5%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 183 điểm, tương đương 1.1%, và chỉ số Nasdaq giảm 0,28%. Nhưng, trước đó trong phiên giao dịch, các chỉ số chuẩn giảm hơn 1%.

Một mặt, dầu thô tăng trở lại từ một đợt bán tháo trong dài trong 2 ngày qua, tăng gần 8% vào giờ chốt phiên.

Mặt khác, các ngành dịch vụ, một trong những phân đoạn lớn nhất của nền kinh tế, cho thấy tăng trưởng chậm lại giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

Hoạt động dịch vụ, bao gồm lĩnh vực bán lẻ và chăm sóc sức khỏe, tụt xuống 53,5 điểm trong tháng 1 trong báo cáo của Viện quản lý nguồn cung, tốc độ chậm nhất kể từ tháng 2/2014. Các dữ liệu này cho thấy sự yếu kém trong lĩnh vực sản xuất và năng lượng đã lan rộng hơn đến ngành dịch vụ.

chung-khoan-my-ngay-6-1

Khả năng gia tăng lãi suất hơn nữa cuả Fed năm nay, bất chấp sự yếu kém gần đây trong các dữ liệu, cũng khiến cách nhà đầu tư bất ổn.

“Chúng tôi dự báo Fed tiếp tục với tăng lãi suất bất chấp những bằng chứng rõ ràng về sự trì trệ trong tăng trưởng kinh tế,” Lindsey Piegza, nhà kinh tế trưởng tại Stifel nói.

Những nhận định ​​từ các quan chức ngân hàng trung ương trong suốt 2 ngày qua đã đưa ra những thông điệp trái chiều nhau. Trong khi chủ tịch Fed Kansas City – Esther George lưu ý vào hôm thứ Ba rằng sự yếu kém gần đây và biến động trên thị trường đã không làm xói mòn niềm tin của Fed về nền kinh tế của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, chủ tịch Fed tại New York – Bill Dudley lưu ý rằng các điều kiện tài chính đã thắt chặt kể từ lần tăng lãi suất trong tháng 12, tháng tăng lãi suất đầu tiền trong gần một thập kỷ qua. Dudley cho biết việc tiếp tục thắt chặt nền kinh tế Mỹ sẽ ảnh hưởng đến các quyết định của Fed về tăng vọt trong tương lai.

Nguồn: Blooberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021