Published On: Tue, Dec 29th, 2015

Chứng khoán mỹ rớt điểm do giá dầu thô giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phố Wall rớt điểm do dầu thô giảm mạnh và dầu hiệu về sự suy yếu trong nền kinh tế Trung Quốc . Dầu thô giảm trở lại đã đẩy thị trường chứng khoán Mỹ rớt điểm theo trong hôm thứ cuối cùng của năm 2015.

Chỉ số S&P 500 (SPY) giảm 0,22%, chỉ số Dow Jones Industrial Average (DIA) giảm 0,13%, và chỉ số Nasdaq (QQQ) trượt 0,15%.

Lợi nhuận trong các công ty công nghiệp của Trung Quốc giảm xuống cũng là nguyên nhân khiến phố Wall rớt điểm. Đây là tháng sụt giảm lợi nhuận thứ 6 liên tiếp của các công ty này, điều này càng làm tăng lo quan về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Chỉ số Shanghai Composite giảm 2,6%, mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ cuối tháng 11.

Giá dầu thô cũng đang bị đè nặng do áp lực về nhu cầu quốc tế suy giảm do sự yếu kém trong tăng trưởng của Trung Quốc. Giá dầu thô West Texas Intermediate giảm 3,4% xuống còn 36,81 USD/thùng. Dầu thô rớt giá đang đè nặng lên ngành năng lượng bao gồm các công ty lớn như Exxon Mobil và Chevron. Quỹ tín thác năng lượng SPDR ETF đã giảm 2,1%.

chung-khoan-my-ngay-

“Dầu đã thực sự đã kéo cả thị trường đi xuống trong suốt cả năm nay,” Jeff Kravetz, Giám đốc đầu tư khu vực của The Private Client Reserve của Ngân hàng Mỹ, cho biết với TheStreet. “Chỉ là có rất nhiều quan ngại về tăng trưởng toàn cầu mà dẫn đầu quan ngại về tăng trưởng của Trung Quốc, vì vậy tôi nghĩ rằng những đây là những yếu tố tạo ra một môi trường rất bất ổn cho các nhà đầu tư.”

Việc bán tháo của ngành năng lượng kéo các chỉ số chuẩn xuống thấp hơn vào trong phiên giao đầu tuần của tuần cuối cùng trong năm nay.

Hoạt động thị trường cũng biến động mạnh trong phiên giao dịch này với lượng tương đối thấp do một số công ty vẫn còn nghỉ lễ. Số lượng cổ phiếu giao dịch trên chỉ số S&P 500 đạt 222 triệu, một phần nhỏ so với mức trung bình hàng phiên của 3 tháng qua tại 700 triệu.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021