Published On: Fri, Feb 19th, 2016

Chứng khoán Mỹ suy yếu nhẹ sau 3 phiên tăng giá liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phố Wall giảm nhẹ vào giữa buổi chiều hôm thứ Năm đã tạm ngưng đà tăng giá trong 3 phiên liên tiếp.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,28%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,17%, chỉ số Nasdaq giảm 0,85%.

Dầu thô bị rớt giá trở lại, thu hẹp mức tăng trưởng hồi đầu phiên sau khi báo cáo hàng tồn kho hàng tuần cho thấy lượng dự trữ dầu thô đã tăng 2,1 triệu thùng trong tuần trước. Các nhà phân tích đã con số tồn kho này chỉ nằm ở mức 1,4 triệu thùng.

Dầu thô cũng gặp khó khăn khi có nhiều báo cáo cho thấy Ả Rập Saudi “chưa chuẩn bị” hạn chế sản xuất dầu, theo AFP. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã cố gắng đi đến một thỏa thuận về việc ngưng sản xuất để ổn định giá dầu trong tuần này. Giá dầu thô West Texas Intermediate đã tăng 1% lên đến 30,96 USD/thùng.

chung-khoan-my-ngay-22-1

Thị trường chứng khoán lần đầu tiên tăng điểm trong 3 ngày liên tiếp trong năm nay vào hôm thứ tư do những quan ngại về dầu mỏ, nền kinh tế Mỹ và kế hoạch gia tăng lãi suất của Fed đều lần lượt được giải quyết. Chỉ số S&P 500 đã phá vỡ thoát ra khỏi vùng điều chỉnh giảm và bây giờ đã giảm ít hơn 10% từ mức cao nhất trong 52 tuần.

Thị trường lao động tiếp tục tăng trưởng tốt, theo cáo các thất nghiệp hàng tuần được phát hành vào hôm thứ năm cho thấy con số này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11. Số lượng các đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm khoảng 7.000 đơn xuống còn đến 262.000 đơn trong tuần qua.

Hoạt động kinh tế trong khu vực Philadelphia cũng được cải thiện trong tháng 2, mặc dù vẫn trong xu hướng giảm. Chỉ số Fed của Philadelphia tăng lên -2,8 điểm trong tháng này từ mức -3,5 điểm trong tháng 1. Chỉ số các đơn đặt hàng mới và việc làm vẫn còn yếu.

Thị trường cũng khá bất ngời khi Chủ tịch Fed tại bang Louis – James Bullard cho biết sẽ “không khôn ngoan” nếu ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất trong bối cảnh áp lực lạm phát và bất ổn thị trường tài chính. Các thành viên bầu cử của Ủy ban Thị trường mở liên bang đã ủng hộ động thái sớm tăng lãi suất rong nhiều năm qua.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021