Published On: Sat, Oct 25th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng điểm bất chấp tin tức về ca nhiễm Ebola thứ 3 tại Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cổ phiếu một số doanh nghiệp lớn đồng loạt tăng, đẩy chứng khoán Mỹ tăng điểm bất chấp tin tức về ca nhiễm Ebola thứ 3 tại Mỹ.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 1.964,57 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số này đã tăng 4,1% trong cả tuần, ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm 2013.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Trong 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi, giá cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế tăng mạnh nhất với 1,4% sau khi Mỹ cho biết đã phát hiện ra bệnh nhân nhiễm Ebola đầu tiên tại New York.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,8% lên 16.805,41 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 5,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 8,1 tỷ cổ phiếu của tháng 10. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 1,4% lên 16,30 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày 24/10, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn nhận được hỗ trợ lớn từ các báo cáo kinh doanh tích cực của khối doanh nghiệp Mỹ, từ P&G cho tới Microsoft, trong quý III. Trong số những doanh nghiệp đã báo cáo kết quả kinh doanh, gần 80% có doanh thu vượt dự báo trong khi 61% có doanh số bán hàng vượt ước tính. Doanh thu tăng mạnh sẽ củng cố niềm tin của thị trường vào đà phục hồi mạnh mẽ của kinh tế Mỹ, thúc đẩy hoạt động chi tiêu và tuyển dụng.

Một điều đáng ngạc nhiên là, tin tức về ca nhiễm Ebola thứ 3 tại Mỹ lại không dấy lên làn sóng bán tháo cổ phiếu của lĩnh vực hàng không hay y tế giống như ngày 1 và 15/10 khi cả thị trường chứng khoán Mỹ bị rúng động và lao dốc sau khi Mỹ công bố thông tin về 2 ca nhiễm Ebola đầu tiên trong ngày 1 và 15/10. Giới đầu tư nhanh chóng bán tháo cổ phiếu của lĩnh vực hàng không và vận tải vì lo ngại hoạt động kinh doanh của các công ty sẽ sa sút vì Ebola.

Tuần tới, thị trường sẽ tập trung hơn vào cuộc họp chính sách tháng 10 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang. Dự báo, các nhà hoạch định chính sách sẽ quyết định kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong tháng này.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021