Published On: Sat, Oct 4th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau báo cáo việc làm, thất nghệp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những dấu hiệu tích cực trên thị trường lao động và thương mại đã đẩy chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 3/10.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên 1.967,9 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức tăng lớn nhất gần 2 tháng qua. Khối lượng giao dịch cổ phiếu trong chỉ số S&P 500 cao hơn 13% so với mức trung bình 30 ngày. Giá cổ phiếu của các công ty hoạt động trong lĩnh vực y tế và tài chính tăng mạnh nhất với hơn 1,4%.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones tăng 1,2% lên 17.009,69 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 6,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn mức trung bình 7 tỷ cổ phiếu của 5 phiên giao dịch gần nhất. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 10% xuống 14,55 điểm, ghi nhận phiên thứ 2 giảm liên tiếp.

Ngày 3/10, thị trường Mỹ liên tục đón những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế, đặc biệt là thị trường lao động. Đầu tiên, Bộ Lao động Mỹ cho biết, các doanh nghiệp đã tuyển dụng thêm 248.000 nhân viên trong tháng 9. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 9 giảm xuống 5,9%, ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 7/2008.

Cùng ngày theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, thâm hụt đã giảm 0,5% xuống 40,1 tỷ USD trong tháng 8, ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 1/2014.

Tuy nhiên, chỉ số PMI dịch vụ của Mỹ lại giảm xuống 58,9 điểm trong tháng 9. Mặc dù đây là tháng thứ 3 liên tiếp PMI dịch vụ của Mỹ giảm nhưng chỉ số này vẫn duy trì trên ngưỡng suy giảm – tăng trưởng 50 điểm.

Tuần tới, tâm điểm lớn nhất của thị trường là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với việc kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng. Với những cải thiện đáng kể trên thị trườngj lao động nói riêng và nền kinh tế nói chung, nhiều chuyên gia cho rằng, Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Ngoài ra, thị trường cũng sẽ bước vào mùa báo cáo doanh thu quý III của các doanh nghiệp.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê của các nước Trung Mỹ, Colombia, Mexico, Peru và cộng hòa Dominica đã tăng nhẹ trong tháng 1 lên 2,38 triệu bao (loại 60kg) so với cùng kỳ năm 2013 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021