Published On: Fri, May 23rd, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau số liệu sản xuất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

S&P 500 lên gần mức kỷ lục, giá cổ phiếu vốn hóa nhỏ phục hồi khi số liệu sản xuất tích cực làm tăng lạc quan về kinh tế toàn cầu.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.892,49 điểm tại New York.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,1% lên 16.543,08 điểm.

Chỉ số Russell 2000 của các công ty nhỏ tăng 0,9%.

Có khoảng 5,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 19% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số biến động chứng khoán Mỹ VIX tăng 1% lên 12,03 điểm.

Chứng khoán Mỹ ngày 23/5/2014 tăng điểm sau số liệu sản xuất

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.892,49 điểm tại New York

Cổ phiếu của 8/10 lĩnh vực thuộc chỉ số S&P 500 tăng giá trong ngày, trong đó giá cổ phiếu y tế và điện nước tăng mạnh nhất với mức tăng ít nhất là 0,5%. Cổ phiếu bán lẻ tăng 0,5%. Trong khi đó, cổ phiếu tiêu dùng là cổ phiếu có hiệu quả tệ nhất trong số 10 nhóm ngành, giảm 3,6%.

Giới đầu tư đã rút 3,9 tỷ USD ra khỏi các quỹ ETF chứng khoán mà dẫn đầu là cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu với mức giảm 3,6% trong năm 2014 và là nhóm ngành duy nhất trong S&P 500 không tăng giá.

Ngày 22/5, Markit Economics cho biết, chỉ số sản xuất sơ bộ của Mỹ tăng lên 56,2 điểm trong tháng 5 so với 55,4 điểm trong tháng trước đó nhờ sản lượng công nghiệp tăng mạnh. Con số này trên mức 50 điểm thể hiện sự tăng trưởng của hoạt động công nghiệp.

Một số liệu khác cho thấy doanh thu bán nhà cũ tại Mỹ tăng trong tháng 4 và ghi nhận lần tăng đầu tiên trong 4 tháng nhờ thời tiết ấm dần lên, giá cả tăng chậm lại và có nhiều bất động sản được đưa lên thị trường. Trong khi đó, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng cao hơn so với dự báo vào tuần trước, cho thấy biến động thất thường trên thị trường lao động.

Ngày 21/5, chứng khoán Mỹ tăng sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết, việc duy trì chính sách kích thích không thúc đẩy lạm phát gia tăng. Các nhà hoạch định chính sách cho biết, nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi và thị trường việc làm được cải thiện.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021