Published On: Thu, Oct 9th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất năm 2014 sau biên bản của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cam kết duy trì chính sách lãi suất cận 0 của Fed đã kéo giới đầu tư quay trở lại thị trường chứng khoán, đẩy các chỉ số tăng mạnh.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,7% lên 1.968,89 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận phiên tăng mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones tăng 1,6% lên 16.994,22 điểm – mức tăng lớn nhất kể từ ngày 18/12.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 8,4 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn nhiều so với mức trung bình 7,19 tỷ cổ phiếu trong 8 ngày giao dịch gần nhất. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 12% xuống 15,11 điểm, ghi nhận phiên giảm mạnh nhất hơn 2 tháng.

Theo biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nhiều nhà hoạch định chính sách đều đồng tình rằng, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng chậm lại nếu kinh tế toàn cầu suy yếu hơn so với dự kiến và USD tiếp tục tăng giá.

Đề cập đến vấn đề tăng lãi suất, phần lớn quan chức đồng tình với chính sách thận trọng và kiên nhẫn hiện nay của Fed. Tuy nhiên vẫn có một số chuyên gia cho rằng, Fed nên gỡ bỏ cam kết “duy trì lãi suất thấp trong một thời gian dài sau khi kết thúc gói QE” nhằm giúp thị trường phản ứng linh hoạt hơn trước những số liệu kinh tế mới.

Ngoài ra, biên bản cho thấy, các quan chức Fed chủ yếu đề cập đến các vấn đề đang diễn ra trên thế giới và tác động của những sự kiện đó lên USD.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021