Published On: Wed, May 28th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ kích thích kinh tế từ Trung Quốc, châu Âu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kinh tế Mỹ phục hồi, ECB sẵn sàng nới lỏng tiền tệ hơn nữa, Trung Quốc cân nhắc điều chỉnh chính sách thúc đẩy kinh tế tạo động lực cho phố Wall.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/5, chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên kỷ lục mới 1.911,91 điểm, đánh dấu phiên tăng thứ 4 liên tiếp. Chỉ số Dow Jones tăng 0,42%, Nasdaq Composite tăng 1,22%. Khoảng 5,5 tỷ cổ phiếu trao tay trên sàn chứng khoán Mỹ phiên này.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho biết ngân hàng sẽ đặc biệt chú ý đến bất cứ dấu hiệu giảm phát nào ở khu vực đồng euro (eurozone). Bình luận này làm dấy lên đồn đoán rằng ECB sẽ hạ lãi suất vào tuần tới để khắc phục tình trạng giảm phát của khu vực và cân nhắc chương trình mua tài sản kích thích.

Chứng khoán Mỹ ngày 28/5/2014 tăng mạnh nhờ kích thích kinh tế từ TQ, Châu âu

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ kích thích kinh tế từ Trung Quốc, châu Âu

Phố Wall cũng được hỗ trợ bởi thông tin kinh tế tích cực của Mỹ tiếp tục cho thấy dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nhà đầu tư bắt đầu trở lại với cổ phiếu công nghệ và cổ phiếu của các công ty vừa và nhỏ. Phiên ngày 27/5, cổ phiếu Facebook tăng 3,5%, dẫn đầu đà tăng cổ phiếu công nghệ trong nhóm S&P 500.

Những thông tin từ Mỹ và châu Âu cũng tạo đà cho thị trường chứng khoán toàn cầu. Vốn hóa thị trường chứng khoán toàn cầu lên kỷ lục 63,8 nghìn tỷ USD trong phiên hôm qua.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021