Published On: Fri, Nov 7th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ số liệu kinh tế lạc quan

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh mới trước dấu hiệu cải thiện của thị trường lao động và quyết tâm của ECB.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 2.031,21 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận kỷ lục mới.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Trong 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi, cổ phiếu của lĩnh vực năng lượng bắt đầu phục hồi lại trong khi cổ phiếu lĩnh vực viễn thông và điện, nước lại giảm mạnh nhất với hơn 0,8%.

Chỉ số Dow Jones cũng tăng 0,4% lên 17.554,47 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 6,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn khối lượng giao dịch trung bình của 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 3,5% xuống 13,67 điểm.

Hôm qua 6/11, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên giảm 10.000 đơn xuống 278.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 1/11, ghi nhận mức thấp nhất 3 tuần. Thị trường lao động cải thiện sẽ là một trong những yếu tố chính thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng, từ đó kích thích kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng được hỗ trợ lớn sau tin tức từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Theo đó kết thúc cuộc họp chính sách ngày 6/11, ECB quyết định duy trì chính sách lãi suất thấp kỷ lục và khẳng định sẽ tăng cường kích thích nếu cần thiết. Bởi chủ tịch Mario Draghi cho biết, các quan chức ECB rất có thể sẽ hạ dự báo tăng trưởng của khu vực đồng euro trong tháng tới.

Với quyết tâm và những chính sách táo bạo vừa qua của ECB, thị trường tin rằng, kinh tế khu vực đồng euro sẽ nhanh chóng tăng trưởng mạnh mẽ và đồng đều hơn.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021