Published On: Thu, Sep 5th, 2013

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trước biểu quyết tấn công Syria

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng, dẫn đầu là các công ty công nghệ và công ty sản xuất ô tô, khi các nhà đầu tư đã theo dõi một cuộc bỏ phiếu của Thượng viện về hành động đối quân sự ở Syria trong khi chờ đợi số liệu kinh tế cho các đầu mối về động thái tiếp theo của FED.

Cổ phiều của Tập đoàng Công nghệ Inc và SanDisk tăng hơn 4,5% sau khi đối thủ SK Hynix Inc đình chỉ hoạt động tại một nhà máy ở Trung Quốc do có một cuộc cháy nổ. Trong khi đó, Apple Inc tăng 2,1% sau khi Cantor Fitzgerald LP đã bắt đầu phủ sóng của cổ phiếu về mức mua. Cổ phiếu Công ty Ford Motor và công ty General Motors tăng mạnh sau khi có những dự đoán về mức doanh thu. Microsoft bị giảm do Morgan Stanley đã bị tụt hạng về các nhà sản xuất phần mềm sau khi thỏa thuận để mua đơn vị thiết bị Nokia Oyj.

Chỉ số Standard & Poor 500 tăng 0,6%, lên mức 1.649,05 lúc 10:52 sáng tại New York , mức cao nhất trong tuần. Chỉ số của Dow Jones Industrial Average tăng 63,59 điểm, tương đương 0,4%, lên mức 14.897,55. Mức giao dịch của chứng khoán S&P 500 tăng 16% trên mức trung bình trong vòng 30 ngày qua tại thời điểm này trong ngày.

“Những nhà quản lý thực sự khá lạc quan về tình hình này”, Arvin Soh , một người quản lý danh mục đầu tư GAM tại New York, cho biết qua điện thoại. Hãng của ông đã có hơn 120 tỉ USD thuộc quyền quản lý. “Đúng vậy, chúng tôi gặp một số vấn đề nghiêm trọng với Syria, nhưng vào cuối ngày, mức tăng trưởng đang được cải thiện.”

Chỉ số S & P 500 tăng 0,4% trong ngày hôm qua, tương đương 1,1%, sau khi Người phát ngôn đảng Cộng hòa, Chủ tịch Hạ viện John Boehner cho biết ông ủng hộ lời kêu gọi cho hành động quân sự đối với Syria của Tổng thống Barack Obama.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trước biểu quyết tấn công Syria

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trước biểu quyết tấn công Syria

Sử dụng vũ trang

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện sẽ bỏ phiếu ngày hôm nay về việc hỗ trợ việc sử dụng các lực lượng của quân đội Mỹ ở Syria với trong vòng 90 ngày và tuyệt đối không cho phép sử dụng bộ binh trong chiến đấu. Lãnh đạo Thượng viện đảng Dân chủ hỗ trợ giải quyết, theo một trợ lý, người yêu cầu không được tiết lộ tên.

Các quan chức Fed đã được rà soát dữ liệu để xác định thời gian và tốc độ của bất kỳ mức cắt giảm nào của 85 tỷ USD trong việc mua trái phiếu hàng tháng. Ngân hàng trung ương sẽ công bố khảo sát Beige Book về điều kiện kinh tế trong 12 khu vực của Fed vào lúc 02:00 theo giờ Washington.

Số liệu đến ngày 06/9 cho thấy bảng lương Mỹ tăng trong tháng 8 và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 7,4%. Theo một báo cáo từ Automatic Data Processing Inc. vào ngày mai, các công ty thuê ít nhân viên hơn trong tháng 8 so với tháng trước. Chỉ số sản xuất công bố ngày hôm qua đã đạt mức cao nhất trong hai năm.

Các cuộc tranh luận của Fed

Ngân hàng trung ương , trong đó cho biết họ có thể cắt giảm kích thích kinh tế nếu nền kinh tế Mỹ cải thiện như đã dự báo, sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 17-18/9. Chỉ số S & P 500 đã giảm 3,6% từ mức kỷ lục vào ngày 02/8 do dự đoán Fed sẽ quyết định làm chậm mua trái phiếu tại cuộc họp của mình. Các gói kích thích kinh tế đã đẩy quy mô chuẩn tăng hơn 150% từ mức thấp nhất vào tháng 3/2009.

Chỉ số S & P 500 kỳ hạn đã bị rớt vào hôm nay sau khi Citigroup đã hạ thị trường Chứng khoán Mỹ xuống, được cho là ” không hấp dẫn như các nơi khác trên thế giới. ” Các công ty đã nâng cấp Anh và các thị trường mới nổi. Các khu vực này “xuất hiện các vùng chính với mức giá rẻ nhất trên toàn thế giới,” Tobias Levkovich của Citigroup cho biết trong một báo cáo trong ngày hôm nay.

Thị trường mới nổi có tỷ lệ giá trị sổ sách là 11,8 lần và Anh có một tỷ lệ là 13,3 lần, công ty cho biết. Chỉ số chuẩn cho chứng khoán Mỹ giao dịch ở mức 15,7 lần lợi nhuận, theo số liệu của Bloomberg .

Chỉ số biến động

Chỉ số Volatility Index (VIX), hoặc VIX của Chicago Board Options Exchange đã giảm 3,2%, xuống còn 16,08 USD vào ngày hôm nay. Chỉ số biến động trong chứng khoán giảm 11% trong năm nay.

Chỉ số S & P 500 của 8 trong 10 ngành công nghiệp chính tăng. Các công ty tiêu dùng tự do, công ty tài chính và công nghệ tăng hơn 0,7%.

Micron tăng 8,1%, lên mức 15,14 USD trong khi SanDisk tăng 4,5%, ở mức 57,77 USD. SK Hynix, hãng sản xuất chip bộ nhớ máy tính lớn thứ hai thế giới, kiểm tra liệu rằng có bất kỳ thương vong nào hay không và điều tra nguyên nhân của đám cháy, xảy ra tại một nhà máy ở Wuxi, Trung Quốc .

Apple đã tăng 2.1%, lên mức 498,73 USD sau khi Cantor bắt đầu phủ sóng của nhà sản xuất iPhone theo mức mua vào và giá ước tính trong 12 tháng là 777 USD.( AAPL ). Mục tiêu là cao hơn 59% so với mức chốt phiên ngày hôm qua ở mức 488,58%. Công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã công bố vào ngày 10/9 họ sẽ cho ra mắt mô hình mới của iPhone.

Sản phẩm của Apple

“Apple đang trên đà mở rộng chu kỳ sản phẩm mà chúng tôi tin rằng sẽ có làm mới các sản phẩm hiện đang có, gia tăng sự thâm nhập trong danh mục thiết bị hiện có và toàn bộ các cơ hội thị trường,” nhà phân tích Brian White Cantor đã viết trong một báo cáo .

Các công ty chế tạo ô tô tăng 1,9% khi một nhóm GM và Ford báo cáo lợi nhuận doanh tại Mỹ vào tháng 8 vượt quá ước tính do các nhà phân tích đã dự kiến, ​​là tháng tốt nhất về nhu cầu ngành công nghiệp trong sáu năm. Ford tăng 3% lên mức 16,83USD sau khi đưa ra mức tăng trưởng đạt 12% trong doanh thu tháng 8 về bán xe ô tô và xe tải nhẹ. GM tăng 2,8%, lên mức 35,11 USD khi doanh thu bán hàng tăng 15%.

JC Penney & Co tăng 7,2%, đạt mức 13,64 USD sau khi Glenview Capital Management LLC tăng cổ phần của mình trong chuỗi các cửa hàng bộ phận. Glenview cho biết trong tài liệu hôm qua họ đã sở hữu 20,1 triệu cổ phiếu, tương đương 9,1% của JC Penney. Họ đã sớm sở hữu 8,4 triệu cổ phiếu, theo một tài liệu ngày 30/6.

Ciena Corp tăng 12%, lên mức 23,14 USD. Công ty báo cáo lợi nhuận quý III vượt mức ước tính và đưa ra một dự báo doanh thu bán hàng quý thứ tư đó dựa trên những dự đoán của giới phân tích .

Tập đoàn Dollar General (DG) tăng 5,5%, lên mức 56,83 USD. Các nhà bán lẻ đưa ra điều chỉnh lợi nhuận quý II giảm 77 cent trên mỗi cổ phiếu , cao hơn 74 cent – mức ước tính của các nhà phân tích trong một cuộc khảo sát của Bloomberg.

Microsoft hạ xuống

Microsoft đã mất 2,2%, xuống còn 31,17 USD. Morgan Stanley hạ mức sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới xuống mức trung bình, một đánh giá tương đương với mức trung tính, so với mức cao, đó là tương tự như sức mua. Cuộc mua bán 5,44 tỷ euro (7,2 tỷ USD) của Microsoft với Nokia mang lại rủi ro khi thực hiện và chi phí gia tăng, các nhà môi giới đã viết trong một báo cáo.

LinkedIn Corp giảm 3%, xuống còn 238,83 USD. Chủ sở hữu của trang web chuyên nghiệp mạng lớn nhất thế giới cho biết trong một hồ sơ, họ có kế hoạch bán 4,17 tỉ cổ phiếu loại A. LinkedIn ước tính sẽ tăng 1 tỷ USD doanh thu, dựa trên giá chốt phiên vào ngày 30 ở mức 240,04 USD.

H & R Block Inc giảm 2,9%, xuống còn 27.07 USD. Đội ngũ khai thuế lớn nhất Hoa Kỳ đã báo lỗ vào quý đầu tiên ngoại trừ các mặt hàng dùng một lần thu được 40 cent trên một cổ phiếu, so với các nhà phân tích dự báo trung bình là 38 cent.

SAIC Inc giảm 4%, xuống còn 14,54 USD, mức giảm mạnh nhất trong chỉ số S & P 500 . Các công ty cung cấp các dịch vụ khoa học cho các cơ quan chính phủ liên quan đến an ninh quốc gia, đã đưa ra mức doanh thu quý II mà bỏ qua ước tính các nhà phân tích và cắt giảm dự báo doanh thu hàng năm của nó. Chi phí phân chia công ty làm hai, các hợp đồng kém hiệu quả và các ảnh hưởng do sự cô lập chính phủ, đã ảnh hưởng đến kết quả kết quả tài chính, SAIC cho biết .

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3