Published On: Tue, Jun 21st, 2016

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh và dầu thô phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một trong những quan ngại của thị trường trong tuần này đó là cuộc trưng cầu ý dân của Anh về việc đi hay ở lại khối EU – được gọi lên là “Brexit” và hiện tại theo các cuộc thăm do, phía ở lại đang chiếm ưu thế cao hơn chút. Điều này đã thúc đẩy tài sản rủ ro cao như chứng khoán tăng điểm.

Cụ thể, Chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,7%, và Nasdaqclimbed 0,8%.

Theo các cuộc thăm dò vào cuối tuần cho thấy tâm lý thị trường đang dầnchuyển hướng sang phía “ở lại” bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu sắp tới vào hôm thứ Năm ngày 23/6. Theo cuộc khảo sát cho thấy khoảng 45% phiếu bầu “ở lại”, trong khi phiếu bầu “rời khỏi” chiếm 42%. Thị trường được kỳ vọng sẽ biến động lên xuống liên tục cho đến khi kết quả cuộc trưng cầu ý dân được công bố.

chung-khoan-my-hom-nay

Khả năng Anh rút khỏi khối EU đã khiến toàn thị trường quan ngạivề ổn định kinh tế và chính trị trong khu vực.

“Tiềm năng ‘Brexit’ mang theo những bất ổn và rủi ro về cả tiền tệ, thương mại và tăng trưởng kinh tế,” Jason Pride, Glenmede giám đốc chiến lược đầu tư cho biết.

Thị trường châu Âu đã tăng lên do ngày càng có nhiều khả năng phiếu “ở lại” chiếm ưu thế trong cuộc trưng cầu vào hôm thứ Năm. Chỉ số DAX của Đức tăng hơn 3%, chỉ số CAC 40 của Pháp tăng vọt lên 3,5%, và chỉ số FTSE 100 của London tăng vọt 3%.

Trong khi đó, dầu thô cũng đã tăng giá trong phiên giao dịch vào hôm thứ hai. Giá dầu thô WTI đóng cửa tăng 2,5% tại 49,19 USD/thùng vào hôm thứ hai, đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 9/6.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021