Published On: Tue, Nov 18th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trước lo ngại về tình hình tăng trưởng toàn cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/11, chứng khoán Mỹ chỉ tăng nhẹ trước lo ngại về tình hình tăng trưởng toàn cầu, đặc biệt là Nhật Bản.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 2.041,32 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau khi giảm 0,3% trong đầu phiên.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của 4/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đều tăng giá, trong đó lĩnh vực y tế, điện nước và hàng hóa tiêu dùng tăng mạnh nhất.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,1% lên17.647,75 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 5,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 12% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 5,1% lên 13,99 điểm.

Lo ngại lớn nhất của giới đầu tư hiện nay là tình hình tăng trưởng không đồng đều của các nền kinh tế lớn trên thế giới. Trong khi tăng trưởng kinh tế tại khu vực đồng euro có dấu hiệu khởi sắc đôi chút thì Nhật Bản lại chính thức rơi vào suy thoái sau khi GDP liên tiếp suy giảm mạnh kể từ đợt tăng thuế hồi tháng 4. Theo đó, GDP Nhật Bản giảm 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý III sau khi đã giảm 7,3% trong quý trước đó.

Tin tức này được công bố vài giờ sau khi Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi kết thúc với tuyên bố chung về mục tiêu tham vọng là nâng GDP nhóm này thêm ít nhất 2% trong 5 năm tới. Việc Nhật Bản rơi vào suy thoái đặt ra thách thức lớn đối với không chỉ chính phủ Nhật Bản mà còn cả Nhóm G20 trong nỗ lực thúc đẩy kinh tế tăng trưởng đồng đều hơn.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021