Published On: Wed, Oct 22nd, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 4 liên tiếp sau báo cáo lợi nhuận của Apple

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 4 liên tiếp sau báo cáo lợi nhuận của Apple và đồn đoán Fed sẽ tăng cường nới lỏng định lượng.

Chỉ số S&P 500 tăng 2% lên 1.941,28 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 10/2013. Chỉ số này đã tăng 4,2% kể từ ngày 15/10.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của tất cả 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi đều tăng giá, trong đó tăng mạnh nhất là lĩnh vực năng lượng với 2,9% nhờ giá dầu tăng tại New York và London.

Chỉ số Dow Jones tăng 1,3% lên 16.615 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 7,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 13% xuống 16,08 điểm, ghi nhận phiên giảm thứ 4 liên tiếp.

Chứng khoán Mỹ được hỗ trợ lớn nhờ giá cổ phiếu của Apple tăng mạnh sau báo cáo kết quả kinh doanh quý III. Theo đó, doanh thu của tập đoàn công nghệ giá trị nhất thế giới này tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh số bán iPhone tăng mạnh. Cổ phiếu Apple tăng 2,7% trong cả phiên giao dịch.

Các chiến lược gia tại Bank of America Merrill Lynch cho rằng, rất có thể Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ triển khai gói nới lỏng định lượng thứ 4 nếu chứng khoán Mỹ giảm thêm 10% nữa.

Hiện tại, khoảng 79% doanh nghiệp thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả doanh thu quý III có lợi nhuận vượt dự báo và 61% doanh nghiệp có doanh số bán hàng vượt ước tính. Dự đoán, lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc S&P 500 có thể tăng 5,9% và doanh số tăng 4% trong quý III.

Trong khi đó tại châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) bắt đầu bước sang ngày thứ 2 của chương trình mua trái phiếu có đảm bảo bằng đồng euro. Trong ngày thứ 2, ECB đã mua trái phiếu có đảm bảo của Italia, theo một nguồn tin thân cận.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021