Published On: Thu, Oct 15th, 2015

Chứng khoán Mỹ tiếp tục rớt giá do doanh thu của Wal-Mart và Netflix giảm do doanh thu của Wal-Mart và Netflix giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường chứng khoán đã cố gắng để tăng điểm vào hôm thứ Tư, nhưng các yếu tố đều đang chống lại thị trường này.

Đầu tiên, doanh thu bán lẻ ở mức thấp vào buổi sáng đã đẩy cổ phiếu hàng tiêu dùng xuống mức báo động. Sau đó, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart (WMT) báo cáo dự báo đáng lo ngại. Và cuối cùng là Beige Book của Fed, cho thấy một số nơi đang gặp khó khăn do sự suy giảm trong sản xuất khi đồng đô la Mỹ tăng lên cao hơn trong thời gian gần đây.

Chỉ số chứng khoán giảm mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều. Cụ thể, Chỉ số S&P 500 giảm 0,47%, chỉ số Dow Jones Industrial Average cũng giảm 0,92%, và theNasdaq giảm 0,29%.

Thêm một yếu tố nữa đẩy chứng khoán lao dốc là khi Netflix (NFLX) công bố kết quả hàng quý thấp hơn dự kiến và cho biết việc đăng ký cho các dịch vụ trực tuyến sẽ giảm trong quý IV. Netflix giảm 6,9% trong phiên giao dịch sau giờ đóng cửa vào hôm qua tại 110,23 USD.

chung-khoan-my-ngay-12-1

Doanh số bán lẻ chỉ tăng 0,1% trong tháng 9, tăng rất nhẹ so với tháng 8. Con số này vẫn khá thấp do người tiêu dùng giữ tiền mặt của họ trong cuối mùa hè. Doanh số bán ô tô vẫn rất mạnh, tăng 1,7%.

Doanh thu của các mặt hàng, ngoại trừ bỏ ô tô, khí đốt và thức ăn, đều đã giảm 0,1% sau khi giảm 0,2% trong tháng 8. Doanh thu này gần như giống với chỉ con số chi tiêu của người tiêu dùng được sử dụng để tính toán GDP. Con số doanh thu bán hàng chính giảm xuống khiến cho động thái nâng lãi suất của Fed trong ngắn hạn là không có khả năng.

“Vấn đề chính của báo cáo này là củng cố quan điểm rằng tăng lãi suất trong tháng 10 hoàn toàn không có khả năng xảy ra trong khi cũng cung cấp thêm những luận chứng về sự suy giảm của nền kinh tế trong quý III,” Dan Greenhaus, giám đốc chiến lược tại BTIG Research, đã viết trong một lưu ý. “Trong khi con số này chắc chắn là không được hoan nghênh, chúng không cho thấy điều gì mới… Điều quan trọng lúc này là liệu rằng có khả năng tăng tốc trong quý IV.”

Wal-Mart là một lực cản lớn trên Dow sau khi nhà bán lẻ lớn nhất thế giới cho rằng, những đầu tư vào công nghệ và tăng lương có thể sẽ dẫn đến một sự suy giảm trong doanh thu trong năm 2016. Dự kiến, mức lương sẽ làm tăng thêm 1.2 tỷ USD chi phí trong năm 2016. Doanh thu năm tiếp theo được dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi trong phạm vi từ 3% và 4% trong ba năm tới. Cổ phiếu giảm 10%.

Chứng khoán linh hoạt của khách hàng đã có phiên tệ nhất trên thị trường. Target (TGT), Starbucks (SBUX), Home Depot (HD), Lowe (LOW), và Costco (COST) đều giảm, trong khi Consumer Discretionary SPDR ETF (XLY) giảm 1%.

Richmond và Chicago, hai trong số 12 quận của Fed, báo cáo tốc độ tăng trưởng chậm lại, theo “Beige Book” của Fed được phát hành chiều thứ tư. Một số quận, bang trong đó có New York, Minneapolis và Dallas, cho biết đồng đô la Mỹ tăng mạnh đã có tác động lớn nhất về sản xuất và du lịch. Tuy nhiên, phần lớn các bang cho biết nền kinh tế Mỹ tiếp tục phát triển từ giữa tháng 8 đến đầu tháng 10.

“Báo cáo từ 12 bang của Fed chỉ ra cho thấy hoạt động kinh tế tiếp tục tăng trưởng ở mức khiêm tốn,” Fed đã viết. “Một số bang đã trích dẫn rằng các đồng đô la tăng mạnh khiến hoạt động sản xuất giảm cũng như chi tiêu du lịch giảm xuống.”

Nguồn: TheStreet / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021