Published On: Thu, Dec 17th, 2015

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm sau động thái tăng lãi suất của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quyết định tăng lãi suất của Fed đã giúp các nhà đầu từ “nhẹ nhõm” sau nhiều tháng phân vân bối rối.

Dự báo của phố Wall về việc tăng lãi suất trong tháng 12 đã trở thành sự thật và các chỉ số chứng khoán đều tăng lên. Chỉ số S&P 500 tăng 1,5%, chỉ số Dow Jones tăng 1,3%, và Nasdaqrose cũng tăng 1,5%.

“Chúng tôi cũng thấy nhẹ nhàng khi tình trạng không chắc chắn với thời gian tăng lãi suất của Fed giảm xuống,” Brad McMillan, giám đốc đầu tư của Commonwealth Financial Network, cho biết với TheStreet. “Fed thực sự đã thành công khá tốt trong việc thực hiện những gì mình đã nói … Họ đã làm những gì họ nói rằng họ sẽ làm.”

Việc tăng lãi suất tăng là một biện pháp được ưu tiên thực hiện để hỗ trợ ngân hàng trung ương trong trường hợp có suy thoái, Chủ tịch Fed – Janet Yellen cho biết trong một cuộc họp báo sau khi kết thúc cuộc họp 2 ngày.

“Chúng tôi đã lo lắng rằng với lãi suất ở mức 0%, chúng tôi có ít phạm vi để đối phó với những các cú sốc tiêu cực”, bà cho biết tại một cuộc họp báo.

Tuy nhiên, Chủ tịch Yellen lưu ý rằng không có chỉ số kinh tế nào cho thấy sự yếu kém và sụt giảm và lạm phát thấp chủ yếu là do áp lực tạm thời khi giá dầu giảm xuống thấp hơn.

Hơn nữa, tốc độ tăng lãi suất dự kiến của các ngân hàng trung ương không thay đổi kể từ dự báo trước, điều này đã xoa dịu những quan ngại của nhà đầu tư về con đường dẫn đến bình thường hóa lãi suất. Biểu đồ ‘dot plot’ của Fed chỉ ra rằng các thành viên Fed dự kiến tăng lãi suất sẽ được tăng 4 lần trong năm tới. Các thành viên cũng cho rằng, điều kiện kinh tế đủ đảm bảo cho tốc độ tăng lãi suất dần dần trong tương lai.

“Ủy ban hiện đang hy vọng rằng với những điều chỉnh dần dần trong chính sách tiền tệ, hoạt động kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng tốc độ vừa phải và thị trường lao động sẽ tiếp tục tăng lên,” ngân hàng trung ương đã viết trong tuyên bố của mình.

Nguồn cung dầu thô bất ngờ tăng trong tuần qua, kho dự trữ tăng thêm 4,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 11/12, theo Cục Quản lý Thông tin Năng lượng. Riêng Viện Dầu khí Mỹ cho biết nguồn cung dầu thô đã tăng 2,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 11/12. Trong khi đó, các nhà phân tích đã dự đoán số dầu thô tồn kho giảm 2,5 triệu thùng. Giá dầu thô West Texas Intermediate đã giảm 4,9% vào hôm thứ Tư xuống còn 35.52 USD/thùng.

Dữ liệu kinh tế của Mỹ vào hôm thứ tư tương đối trái chiều nhau. Sản xuất công nghiệp giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 3/2012 do nhu cầu toàn cầu yếu và đồng USD lại tăng mạnh. Trong khi đó, doanh thu bán nhà ở của Mỹ đã tăng 10,5% trong tháng 11 lên đến 1,173 triệu, vượt quá ước tính nhờ vào tăng trưởng trong ngành xây dựng căn hộ và nhà ở một gia đình.

Nguồn: Thestreet/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021