Published On: Wed, Nov 19th, 2014

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm trước quan điểm lạc quan về kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 18/11, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm trước quan điểm lạc quan về kinh tế Mỹ.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 2.051,80 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 5/11.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của 9/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đều tăng giá, trong đó lĩnh vực y tế và sản xuất vật liệu thô tăng mạnh nhất.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,2% lên17.6487,82 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Cả 2 chỉ số đều ghi nhận mức cao chưa từng thấy.

Khoảng 6,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 5,4% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 0,9% xuống 13,86 điểm.

Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm chủ yếu nhờ số liệu kinh tế tích cực và các thương vụ mua lại và sáp nhập (M&A) lớn trên thị trường. Những tin tức này tiếp tục củng cố vững chắc niềm tin của người dân Mỹ vào tình hình sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dừng chương trình kích thích.

Hôm qua chủ đề chính của thị trường chính là các thương vụ M&A. Điển hình là Halliburton, công ty dịch vụ dầu khí lớn thứ hai nước Mỹ, đã đồng ý mua lại công ty đứng thứ ba là Baker Hughes với giá 34,6 tỷ USD. Bên cạnh đó là thương vụ Actavis mua lại Allergan với giá 66 tỷ USD là thương vụ lớn nhất giữa hai công ty dược phẩm của Mỹ trong năm 2014. Theo ước tính của Bloomberg, các thương vụ M&A lớn này đã mang lại 316 triệu USD cho phố Wall chỉ trong ngày hôm qua.

Ngoài ra theo số liệu vừa được công bố, giá bán buôn tại Mỹ bất ngờ tăng 0,2% trong tháng 10 sau khi giảm 0,1% trong tháng trước đó. Số liệu này cho thấy áp lực lạm phát tại Mỹ đang tăng dần.

Hiện tại, giới đầu tư tại Mỹ đang chờ đợi các báo cáo kinh tế, từ lạm phát cho tới việc làm, để dự đoán thời điểm Fed tăng lãi suất. Ngày 19/10, Fed sẽ công bố biên bản họp ngày 29/10.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021