Published On: Thu, Feb 18th, 2016

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường chứng khoán Mỹ đãa tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch hôm thứ tư sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Fed cho thấy các thành viên đã đang nghiêm tục đánh giá ảnh hưởng của các đợt bán tháo trên thị trường với chính sách tiền tệ.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 1,7%, nhưng chỉ số này vẫn thấp hơn 10% so với mức cao nhất trong 52 tuần qua hồi tháng 5. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 1,5% và chỉ số Nasdaq tăng 2,2%.

Trong cuộc họp ngày 27/1, đa số thành viên của Fed cho biết một đợt bán tháo dai dẳng sẽ tăng thêm rủi ro suy thoái cho nền kinh tế Hoa Kỳ, áp lực này có thể khiến trì hoãn kế hoạch tăng lãi suất. Ngân hàng trung ương Mỹ đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua tại cuộc họp tháng 12 của mình.

chung-khoan-my-ngay-10-11

“Hầu như tất cả những người tham gia đã trích dẫn một số sự kiện gần đây như là dấu hiệu của điều kiện tài chính chặt chẽ hơn tại Hoa Kỳ,” theo biên bản cuộc họp. “Những sự kiện như sự sụt giảm trong chứng khoán, mức chênh lệch tín dụng càng lớn, giá trị hối đoái của đồng USD cũng tăng lên, và thị trường tài chính xảy ra nhiều biên động.”

Dầu thô cũng tăng giá sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iran cho biết ông ủng hộ các nỗ lực nhằm bình ổn giá của Tổ chức các Quốc gia xuất khẩu dầu mỏ. Bộ trưởng Bộ năng lượng của Qatar và Chủ tịch OPEC đã họp với các nhà lãnh đạo Iran và Iraq tại Tehran nhằm đi đến thỏa thuận về mức sản xuất để giải quyết cuộc khủng hoảng hàng hóa.

Giá dầu gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 13 năm qua do mức sản xuất tăng lên kỷ lục mới, cung vượt quá cầu, và dấu hiệu của nhu cầu suy yếu. Dầu thô West Texas Intermediate đã tăng 5,6% lên 30,66 USD/thùng.

Giá sản xuất bất ngờ tăng trong tháng 1, tăng 0,1% so với dự báo sụt giảm 0,2%. Giá các mặt hàng chính, ngoại trừ các mặt hàng dễ biến động như thực phẩm và năng lượng, tăng 0,2% và tăng 0,8% trong 12 tháng qua.

“Sự gia tăng trong các chỉ số tiêu dùng cá nhân chính có thể chỉ ra rằng một số điểm yếu của lạm phát có thể được bắt đầu giảm đi,” Rob Martin, nhà kinh tế của Hoa Kỳ tại Barclays cho biết. “Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng đà tăng giá vừa qua của đồng USD và sự suy yếu của giá hàng hóa sẽ tạo thêm áp lực lên lạm phát giá cả trong suốt năm nay nhưng báo cáo này cho thấy tăng trưởng của nền kinh tế trong nước có thể cân bằng với một số áp lực bên ngoài.”

Sản xuất công nghiệp ở Mỹ tăng 0,9% trong tháng 1, gấp 3 lần so với các nhà phân tích đã dự đoán. Tháng một đánh dấu sự tăng trưởng đầu tiên trong 4 tháng qua. Mức tăng trưởng mạnh như vậy chỉ ra những lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là trong sản xuất, có thể đã bị thổi phồng.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021