Published On: Fri, Apr 29th, 2016

Chứng khoán Mỹ trượt giá do quan ngại về chậm tăng trưởng của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ đã tiếp tục giảm xuống thấp hơn trong phiên giao dịch vào hôm thứ 5 do những quan ngại về nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm lu mờ lợi nhuận doanh thu của Facebook cao hơn kỳ vòng và Ford.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,09%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,46%, chỉ số Nasdaq giảm 0,07%.

Nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng với tỷ lệ 0,5% trong quý đầu tiên sau khi tăng 1,4% trong quý IV. Chi tiêu tiêu dùng tăng 1,9%, nhờ vào tăng trưởng trong các ngành dịch vụ, trong khi đầu tư kinh doanh chạm mức tồi tệ nhất kể từ cuộc suy thoái.

Theo ước tính ban đầu, tăng trưởng GDP được dự kiến ​​sẽ lên đến 0,7%. Các nhà kinh tế dự đoán các yếu tố như sản xuất yếu kém, đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn, nhu cầu toàn cầu giảm xuống và hoạt động thị trường biến động sẽ ảnh hưởng đến GDP của Mỹ hồi đầu năm nay.

Hầu hết các nhà kinh tế vẫn lạc quan rằng đợt suy thoái hồi đầu năm nay chỉ tạm thời và nền kinh tế sẽ phục hồi trong nửa cuối năm.

chung-khoan-my-hom-nay

“Một số các cơn gió ngược nà nền kinh tế phải đối mặt vào cuối năm 2015 và đầu năm 2016 đang giảm dần, tức là các hoạt động kinh tế sẽ tăng tốc,” Kevin Cummins, nhà kinh tế Mỹ tại Ngân hàng Đầu tư UBS, đã viết trong một lưu ý. “Theo quan điểm của chúng tôi, các nền kinh tế của Mỹ vẫn ổn định.”

Facebook đã tăng thêm 8% sau khi công bố doanh thu trong Q1 tăng 52%. Gã mạng xã hội thúc khổng lồ này đã thúc đẩy doanh thu của mình thông qua video và quảng cáo di động. Mức thu nhập được điều chỉnh lên 77 cent/cổ phiếu tăng từ 42 cent của cùng kỳ năm ngoái.

Ford đã tăng 3.7% after, doanh thu hàng quý đã tăng lên 68 cent/cổ phiếu from 29 cent của cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích đã kỳ vọng cổ phiếu của hang này đã 45 cent/cổ phiều.

Số lượng các đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng 9.000 đơn lên đến 257.000 đơn, theo Bộ Lao động. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình giảm 4.750 đơn xuống còn 256.000.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã lựa chọn giữ nguyên lãi suất sau khi lần hạ lãi suất xuống mức âm trong tháng 2. Thống đốc của Ngân hàng trung ương Nhật Bản – ông Haruhiko Kuroda cho biết ngân hàng trung ương cần thêm thời gian để đánh giá những tác động của việc thay đổi chính sách.

“Tại cuộc họp này, chúng tôi nhận định rằng phải xem xét kỹ hơn ở mức độ mà những tác động của các chính sách nới lỏng định lượng,” Kuroda cho biết.

Quyết định của BOJ khiến thị trường khá bất ngờ, hầu hết mọi người đều dự kiến Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ tăng kích thích kinh tế hơn.

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavamg.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021