Published On: Thu, Mar 21st, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chứng khoán ngày 21/3: “Phát điên” với VN-Index?

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng vui. Giá trị danh mục vẫn có thể đứng im, thậm chí là giảm.

Hai sàn hôm nay giao dịch trái ngược nhau, cả về giá, điểm số lẫn thanh khoản. Dường như mọi sự chú ý tập trung vào HSX khi sàn này xuất hiện nhiều cổ phiếu lớn được tạo sóng và giao dịch sôi động hơn nhiều.

Thanh khoản của HSX tăng tới 17%, đạt 829,3 tỷ đồng trong khi HNX giảm 6%, chỉ đạt 253,9 tỷ đồng. Quy mô giao dịch của HSX ở mức cao nhất từ đầu tuần nhờ trạng thái sôi động của các cổ phiếu lớn. Trong 10 cổ phiếu khớp lệnh lớn nhất HSX, cả 10 mã đều thuộc rổ VN30. 10 mã này đóng góp gần 45% tổng giá trị khớp lệnh toàn sàn.

VN-Index đóng cửa tăng 0,98% so với tham chiếu, VN30-Index tăng 1,5%. Khác biệt này đến từ GAS. Sau 3 phiên được kéo lên rất mạnh, GAS hôm nay đã giảm trong phần lớn thời gian của phiên, bất chấp khối ngoại vẫn đổ tiền vào mua. Ẩn đằng sau khối lượng mua có thể nhìn thấy là hoạt động bán ra của chính khối này. GAS được mua vào trên 6,9 tỷ đồng thì quy mô bán ra lên tới gần 7,1 tỷ đồng. GAS giảm mạnh 2,91% đã kìm hãm mức tăng của VN-Index nhưng lại không tác động đến VN30-Index.

 

HNX-Index không được hưởng niềm vui như VN-Index, khi không có cổ phiếu trụ nào được đẩy lên.

VN-Index vẫn tăng khá mạnh do đã có nhiều cổ phiếu khác thay thế GAS. Trước hết là VNM không chỉ tiếp tục tăng, mà còn tăng mạnh hơn. Cổ phiếu này hôm nay nhảy vọt tới 3,74% với mức thanh khoản gấp hơn 4 lần phiên hôm qua. Không có bóng dáng nhà đầu tư nước ngoài nào ở VNM mà chỉ có nhà đầu tư trong nước tham gia. Có lẽ nhiều người đã quá sốt ruột trước việc điểm số cứ tăng mà giá trị tài sản không tăng, chấp nhận đánh đu ở vài mã lớn.

Sự bổ sung thứ hai là MSN đột nhiên dựng trần. Khối ngoại có tác động nhất định với khoảng 6,3 tỷ đồng giá trị mua ròng. Tuy nhiên mức mua của khối này cũng chỉ chiếm 27% thanh khoản của MSN, còn lại là của nhà đầu tư trong nước. Thanh khoản của MSN cũng tăng hơn 3 lần so với phiên trước.

Riêng việc hai cổ phiếu vốn hóa rất lớn này đột biến về giá đã đủ đảm bảo cho HSX có mức điểm số đẹp. Ngoài ra còn có VIC, DPM, HAG, HPG, HSG, REE, SSI, STB tăng giá, tạo đà kéo vượt trội so với áp lực giảm của VCB, PVF, GAS, EIB, CTG.

Giao dịch tại các blue-chips của HSX hôm nay rất sôi động, là nguyên nhân chính giúp thanh khoản sàn này tăng. Sự chú ý đã dồn vào các cổ phiếu lớn khi nhà đầu tư nhận thấy biến động tăng mấy phiên vừa qua chỉ tập trung ở đây.

Giao dịch của khối ngoại trong rổ VN30 vẫn bình thường, mức mua ròng hơn 14,9 tỷ đồng. Cả bên mua lẫn bên bán đều không có đột biến. Thanh khoản của rổ này tăng lên chủ yếu là nhờ nhà đầu tư trong nước tham gia.

Sàn Hà Nội hôm nay như bị bỏ rơi. Thanh khoản sụt giảm, HNX-Index đóng cửa -0,08%, HNX30-Index -0,29%, không có cổ phiếu trụ nào tăng giá một cách chắc chắn. PVX, PVI, PGS đóng cửa xanh nhưng vẫn chỉ nhờ vài lệnh giao dịch cuối.

Đặc biệt trong phiên chiều nay, khi HSX vẫn duy trì được nhịp độ giao dịch tốt, HNX lại cực kỳ ảm đạm. Quy mô khớp lệnh sàn nay trong buổi chiều chỉ đạt hơn 110 tỷ đồng, giảm 9% so với hôm qua. HSX ngược lại, khớp tăng hơn 13%.

VN-Index cũng duy trì được đà tăng trong phiên chiều, ngược với HNX-Index và HNX30-Index hình thành xu hướng điều chỉnh rõ rệt. Trong 15 phút cuối một số cổ phiếu đầu cơ lớn của HNX được mua mạnh hơn nhưng mức phục hồi vẫn rất yếu, chủ đạo là quay trở lại tham chiếu.

Sau nhiều này tăng điểm kiểu “xanh vỏ đỏ lòng”, phiên hôm nay thị trường sôi động hơn hẳn ở HSX khi xu thế đầu cơ ăn theo các cổ phiếu lớn trở nên rõ ràng. Điều này có thể tạo cho VN-Index đà tăng cao hơn nữa, nhưng mức độ phân hóa cũng rất cao.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017