Published On: Wed, Feb 19th, 2014

Nikkei tăng vọt, Yên xuống giá sau quyết định của BOJ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Nhật Bản tăng vọt, yên xuống giá sau tin BOJ tăng gấp đôi các chương trình cho vay nhắm tới kích thích tín dụng và tăng trưởng kinh tế.

Chứng khoán Nhật Bản đã tăng vọt còn yên xuống giá sau tin Ngân hàng Trung ương nước này (BOJ) tăng gấp đôi các chương trình cho vay nhắm tới kích thích tín dụng và tăng trưởng kinh tế. Phần lớn các thị trường chứng khoán khác tại châu Á giảm nhẹ sau mức tăng vững chắc trong vài phiên gần đây.

Thị trường chứng khoán châu Âu được dự báo là sẽ tăng giảm lẫn lộn sau thông tin từ Nhật Bản. Thị trường này đã leo lên mức đỉnh của ba tuần trong phiên hôm qua với chỉ số DAX tại Đức tăng 0,1% và FTSE tại Anh giảm 0,1%.

Nikkei tăng vọt, Yên xuống giá sau quyết định của BOJ, chứng khoán nhật bản, chứng khoán thế giới

Nikkei tăng vọt, Yên xuống giá sau quyết định của BOJ

Chỉ số Nikkei tăng tới 3,5% sau tin BOJ kéo dài và mở rộng chương trình cho vay đặc biệt nhằm thúc đẩy tăng nguồn cung hơn nữa trong khu vực ngân hàng đối với người đi vay. Đóng cửa, Nikkei tăng 3,1% đạt 14.843, 24 điểm, mức đóng cửa cao nhất trong tháng hai.

Topix tăng 2,7% đạt 1224 điểm. JPX-Nikkei 400 tăng 2,7% lên 11.067,44 điểm. Đây là chỉ số đo các hãng có mức tỉ lệ lợi nhuận trên giá cổ phiếu cao và cấu trúc doanh nghiệp vững.

Việc kéo dài chương trình cho vay đã được dự đoán trước, vì chương trình cũ sẽ hết hạn vào tháng 3 tới. BOJ vẫn giữ nguyên mục tiêu chính sách mua tài sản.

Đồng USD tăng giá 0,7% so với yên, đạt mức cao nhất hai tuần 102,745 JPY/USD, tăng cùng hướng với mức tăng của chứng khoán Nhật bản.

Chỉ số cổ phiếu MSCI châu Á Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đã giảm 0,1% do cổ phiếu Trung Quốc tuột khỏi mức đỉnh hai tháng. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã rút tiền khỏi các thị trường tài chính.

Dù vậy chỉ số này cũng đã tăng được gần 6% từ sau thời điểm chạm đáy năm tháng hồi đầu tháng hai.

Nhưng một số nhà phân tích vẫn cảnh báo về thị trường cổ phiếu có thể quá lạc quan về đánh giá triển vọng kinh tế.

Đồng đô la Australia (AUD) đã đạt đỉnh năm tuần 0,9078 USD AUD thử thách ngưỡng kháng cự mạnh ở 0,9080.

Vàng và bạc giữ mức đỉnh 3 tháng rưỡi đạt được hôm thứ hai với giao dịch vàng ở mức 1.328,30 usd/oz và bạc ở 21,64 usd/oz.

Đồng baht Thái kéo dài đà trượt giá tới 0,5% sau khi cảnh sát bị thương trong xung đột với người biểu tình ở trung tâm thủ đô Bangkok.

Theo Dân Việt

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021