Published On: Wed, Feb 24th, 2016

Chứng khoán quay đầu rớt giá do thị trường bán tháo và dầu thô giảm sâu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những gì đi lên thì phải đi xuống, đây chính là câu thần chú cho Phố Wall vào hôm thứ ba khi mà thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh, xóa sạch đà tăng của hôm thứ 2.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 1,3%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 1,1% và chỉ số Nasdaq giảm 1,5%. Các chỉ số này đã tăng hơn 1% vào hôm thứ Hai.

Tương tự như vậy, dầu thô đã thu hẹp đà tăng của ngày hôm trước, do giới đầu tư hàng hóa trở nên mất kiên nhẫn về cuộc đàm phán giữa các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ.

“Để cho giá dầu tăng lên bền vững, giới thương nhân có thể sẽ muốn thấy dấu hiệu cho thấy Saudi Arabia và các nước thành viên chính khác đang chuẩn bị xem xét cắt giảm sản xuất thực tế, chứ không phải chỉ đơn thuần là đóng băng sản xuất ở mức độ mà cung đã vượt quá cầu,” Robbie nói Fraser, nhà phân tích hàng hóa tại Schneider Electric.

Chứng khoán châu Á sáng đầu tuần 25/01/2016

Xem thêm: Vàng phục hồi do thị trường chứng khoán suy yếu

Trong một bài phát biểu trước Thứ ba, Bộ trưởng Dầu mỏ Arập Xêút Ali Al-Naimi bác bỏ khả năng cắt giảm sản xuất, thay vì đó ông lập luận rằng bằng việc duy trì sản lượng, thị trường sẽ cân bằng lại theo thời gian khi nhu cầu được cải thiện. Cuộc đàm phán về việc ngưng sản xuất đã bắt đầu vào tuần trước khi các nhà sản xuất dầu vật lộn với thặng dư toàn cầu. Giá dầu thô WTI giảm 4,6% xuống còn 31,87 USD/thùng sau khi tăng 6% trong ngày trước đó.

Trong khi đó, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng đã giảm xuống 92,2 điểm trong tháng 2, mức thấp nhất kể từ tháng 7, giảm xuống từ mức 97,điểm 8 trong tháng 1, theo tổ chức nghiên cứu Conference Board cho biết. Các nhà kinh tế đã dự kiến niêm tin của người tiêu dùng sẽ tăng lên 96,9 điểm, mức chênh lệch giữa thực tế va kỳ vọng phản ánh sự lo lắng ngày càng tăng về các điều kiện kinh doanh nói chung.

“Sau khi duy trì xu hướng của tháng 1, những biến động trên thị trường chứng khoán dường như đã ảnh hưởng xấu đến đánh giá của người tiêu dùng lên bối cảnh kinh tế hiện nay,” nhà phân tích của Wells Fargo đã viết trong một lưu ý.

Tuy nhiên, doanh số bán nhà cũ đã tăng trong tháng 1 với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2007, tăng 11% so với một năm trước đó, theo Hiệp hội bất động sản quốc gia.

Trong một chỉ số riêng về nhà ở, giá nhà tại Mỹ vẫn ổn định trong vào tháng 12 với hơn nửa trong số 20 thành phố được khảo sát cho thấy sự gia tăng, theo các Case-Shiller 20-City Index. Giá nhà ở tăng nhanh hơn trong năm 2015, tăng 5,7% trong vòng 12 tháng.

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021