Published On: Tue, Feb 18th, 2014

Chứng khoán Việt Nam sáng 18/2: Ào ào cổ phiếu “ruồi”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Chứng khoán Việt Nam ) – Thị trường đã có phiên sáng phục hồi khá tốt ở nhóm cổ phiếu lớn. Giao dịch nóng lại xuất hiện ở hàng loạt cổ phiếu thị giá thấp.

HSX chốt phiên sáng ghi nhận VN-Index tăng 0,15% và VN30-Index tăng 0,14%. Trong 108 cổ phiếu tăng giá trên sàn này, có tới 26 mã trần, tập trung toàn bộ vào những cổ phiếu nhỏ. Chỉ số mới VNSmallCap của HSX cũng thể hiện mức tăng 0,37%, mạnh nhất trong các chỉ số của sàn này.

 

Nếu loại bỏ vài giao dịch rất phập phù ở TMS hay SVI thì trong nhóm tăng trần nói trên chỉ có đúng 4 cổ phiếu có thị giá quá 10.000 đồng là CMT, FDC, VMD và LAF. CÒn lại hàng loạt mã trần như PXT, VID, NVT, PTC, ASM, HAP, HT1, DRH… đều chỉ có giá từ 4.000 đồng – 8.000 đồng.

 

Ngay cả với nhóm tăng trần còn lại thì cũng không nhiều cổ phiếu giao dịch thực sự nổi bật. Về mặt thanh khoản, chỉ có NVT, SAM, HAP, DIC là mang tính khác biệt với dòng tiền khá lớn với trên 10 tỷ đồng giá trị.

 

Sàn HNX cũng có 105 mã tăng giám trong đó 18 mã trần. Sức mạnh của những cổ phiếu trần trên HNX kém xa HSX. Duy nhất NDN, S96 là hút được dòng tiền tương đối lớn, nhưng cũng chỉ đạt 5,7 tỷ và 2 tỷ đồng. Hai mã này đang được chặn mua trần trên 100.000 đơn vị nhưng dù lượng bán có tăng lên thì thanh khoản cũng không tăng thêm bao nhiêu.

 

Số lượng cổ phiếu tăng trần khá lớn trong phiên sáng, nhưng không tạo được sức nóng cho thị trường. Độ rộng tổng thể ở hai sàn chỉ ở mức cân bằng và giao dịch tỏ ra thận trọng. Các cổ phiếu lớn thể hiện một nỗ lực cân bằng cung cầu hơn là nỗ lực bật tăng mạnh.

 

VN-Index lúc mạnh nhất tăng 0,66% so với tham chiếu nhưng chốt phiên sáng chỉ còn tăng 0,15%. VN30-Index cao nhất tăng 0,61%. Biến động của các chỉ số này trong phiên sáng cũng thể hiện sự lưỡng lự nhất định, khi bật tăng tốt đầu phiên và suy yếu dần về cuối phiên.

 

HSX không thực sự xuất hiện cổ phiếu trụ nào đáng kể. GAS nỗ lực hết sức cũng chỉ tăng 0,61% và VIC tăng 0,65%. MSN giảm 0,54%, CTG giảm 0,6%, BID giảm 0,6%. Ảnh hưởng của các cổ phiếu vốn hóa siêu lớn chỉ đủ cân bằng mức giảm lẫn nhau.

 

Chứng khoán việt nam sáng 18/2/2014, Tin nhanh chứng khoán, thị trường chứng khoán

 

Độ rộng của rổ VN30 cân bằng với 12 mã tăng và 11 mã giảm. Điểm tích cực là các cổ phiếu giảm đều với mức rất nhẹ, duy nhất EIN giảm quá 2 bước giá. Trong khi đó đà tăng khá tốt, trên 1% tại REE, CSM, DPM, IJC, STB. Các cổ phiếu blue-chips đã bắt đầu có sự phân hóa về giá nhưng vẫn không đủ lực để tạo được đà tăng rõ rệt ở điểm số.

 

Các chỉ số của HNX có mức tăng mạnh mẽ hơn do xuất hiện cổ phiếu trụ. HNX-Index tăng 0,72%, HNX30-Index tăng 1,22%. Hai cổ phiếu đẩy điểm số tốt nhất sàn này là SHB, tăng 2,5% và PVS tăng 5,67%. Dấu ấn của nhà đầu tư nước ngoài rất mờ nhạt tại đây với lượng mua vào chỉ chiếm phần nhỏ trong tổng giao dịch.

 

Một điểm cũng đáng chú ý trong phiên sáng nay là quy mô thanh khoản có dấu hiệu giảm nhẹ. Tổng giá trị khớp lệnh thị trường đạt 1.759,3 tỷ đồng, giảm 12% so với sáng hôm qua. Nguyên nhân chính là HSX đã không còn xuất hiện cổ phiếu hút lượng tiền đặc biệt nữa, giao dịch chỉ còn 1.193,2 tỷ đồng, giảm 14%.

 

Hai cổ phiếu đóng góp dòng tiền lớn cho HSX sáng hôm qua là HAG và FLC sáng nay đã suy yếu. HAG mới giao dịch 57,86 tỷ đồng trong khi riêng sáng hôm qua đã là 142,6 tỷ đồng. FLC cũng mới khớp được 37,5 tỷ đồng, giảm gần một phần ba so với sáng hôm qua.

 

Sau phiên tăng rất mạnh hôm qua, cả HAG và FLC sáng nay đều đã chững lại. Dòng tiền giảm đi là nguyên nhân chính. HAG giảm nhẹ 0,39% còn FLC sau vài giao dịch trên tham chiếu đầu phiên, hiện đã phải lùi về tham chiếu.

 

Áp lực chốt lời đến sáng nay đã không còn mạnh như hôm qua, nhưng khả năng phục hồi rõ nét lại chưa nhìn thấy. Tâm lý giao dịch khá thận trọng và hạn chế đẩy giá. So với hai phiên đột biến trước đó thì quy mô dòng tiền phiên này có giảm xuống. Giao dịch của khối ngoại cũng không hỗ trợ nhiều, ngay cả trong rổ VN30. Các mã như GMD, IJC, OGC, PPC, PVD, STB, VCB, VSH được mua khá tốt, nhưng chỉ số ít tạo được chuyển biến giá thực sự hiệu quả.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021