Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh nhất khu vực

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Chỉ số chứng khoán của Việt Nam (VNIndex) mới đây được đánh giá là có sức tăng điểm mạnh nhất ở thị trường Đông Nam Á, sẽ tiếp tục kéo dài đà tăng nhờ nền kinh tế tăng tốc và chính phủ nới lỏng giới hạn sở hữu của các nhà đầu tư ngoại.

Theo khảo sát của 10 chuyên gia thuộc Bloomberg, chỉ số VNIndex sẽ tăng khoảng 8% so với mức đóng cửa ngày 24/1, lên 603 điểm vào cuối năm nay. Chỉ số VNIndex đã tăng 11% kể từ đầu năm nay. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương lại giảm 2,8%.

Chính phủ Việt Nam nhận định nền kinh tế quốc gia trong năm nay sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2011, do xuất khẩu tăng mạnh và nhà nước đã tiến hành mua nợ xấu từ các ngân hàng. Các nhà đầu tư nước ngoài đã rót ròng 263 triệu USD vào TTCK Việt Nam trong năm 2013. Các chuyên gia phân tích dự đoán Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ cho phép các nhà quản lý tiền tệ nước ngoài tăng sở hữu trong năm 1014.

Bà Trần Thị Kim Cương – Quản lý quỹ của cơ quan Quản lý tài sản Manulife Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất lạc quan đối với năm 2014 bởi  môi trường vĩ mô đã ổn định và tôi cũng nhìn thấy thị trường nước nhà có rất nhiều tiềm năng.”. Bà cũng dự đoán chỉ số VNIndex sẽ chạm mốc 605 điểm vào tháng 12.

Chứng khoán Việt Nam năm 2014 tiếp tục tăng trưởng mạnh nhất khu vực

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh nhất khu vực

Kinh tế Việt Nam trong thời gian gần đây đã cho thấy nhiều dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ. Chính phủ dự báo GDP sẽ tăng 5,8% trong năm nay, tăng so với mức 5,42% năm 2013.

Số liệu công bố mới đây của Tổng cục Thống kê Việt Nam cho biết, kim ngạch xuất khẩu tăng 15% trong năm 2013 và vốn FDI giải ngân tăng 10% lên 11,5 tỷ USD. Ngân hàng nhà nước đã 8 lần hạ lãi suất tái cấp vốn kể từ đầu năm 2012 đến nay. Lạm phát cũng được giảm xuống còn 5,45%.

Michel Tosto – trưởng bộ phận khách hàng tổ chức và môi giới công ty chứng khoán Bản Việt – cho rằng ổn định kinh tế vĩ mô cùng với các công ty đang lớn mạnh và mức giá tốt giúp Việt Nam trở nên hấp dẫn. Ông cũng dự đoán chỉ số Vn Index sẽ đạt 620 điểm vào cuối năm nay.

Theo số liệu từ Bloomberg, trong năm ngoái, số tài khoản giao dịch mới của nhà đầu tư nước ngoài tăng 56%, lên 730 tài khoản. Các nhà đầu tư nước ngoài mua tổng cộng 75 triệu USD trên TTCK Việt Nam kể từ đầu năm đến nay.

“Thị trường sẽ hưởng lợi từ dòng tiền tiếp tục chảy vào và dự báo tăng trưởng hồi phục trong những năm tới”, Attila Vajda – trưởng bộ phận khách hàng tổ chức tại công ty chứng khoán ACB – nhận định. Ông dự đoán VnIndex sẽ tăng lên mức 620 điểm vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch thấp khiến một số nhà đầu tư không muốn mua chứng khoán Việt Nam. Tính từ đầu năm đến ngày 24/1 vừa qua, trung bình mỗi ngày khối lượng giao dịch trên sàn HOSE chỉ đạt khoảng 1.090 tỷ đồng (tương đương 52 triệu USD) – theo số liệu của Bloomberg. Trong khi đó, khối lượng giao dịch của sàn Thượng Hải là 15 tỷ USD.

Michael Kokalari – chuyên gia phân tích tại CIMB Securities International Ltd. Nhận định, dọn sạch hệ thống ngân hàng sẽ là “chất xúc tác” của thị trường trong năm 2014. Trong khi đó, Kevin Snowball – CEO của PXP Vietnam Asset Management – cho rằng chỉ số VN Index sẽ tăng điểm nếu chính phủ thông báo nới room khối ngoại./.

 

Theo Bloomberg

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017