Published On: Wed, Apr 10th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chứng khoán vỡ trận cuối phiên ngày giao dịch

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Trong khoảng 1 phút đầu tiên của đợt đóng cửa, rổ VN30 trên HSX lại chứng kiến những lệnh tháo hàng ATC “khủng” khiến thị trường chứng khoán phải vỡ trận.

VN-Index mất 2.74% vào cuối phiên giao dịch

 
Hôm nay thị trường điều chỉnh trong phần lớn thời gian của phiên, nhưng giao dịch hoàn toàn bình thường, thanh khoản tốt. VN-Index cho đến hết đợt khớp lệnh liên tục vẫn còn tăng điểm nhẹ, VN30-Index giảm nhẹ chưa tới 0,7%. Vậy mà chỉ một đợt giao dịch cuối, VN-Index mất 2,74%, VN30-Index mất 3,05%.

Trên 251,7 tỷ đồng khớp lệnh riêng đợt đóng cửa, chiếm tới 83% giá trị giao dịch cả phiên chiều của HSX. Một lượng cổ phiếu tới 12,7 triệu đơn vị “ộc” ra ở cùng một thời điểm thì không có gì bất ngờ khi giá sụt giảm mạnh như vậy. Thực tế ngay cả cách giao dịch này bây giờ cũng không còn gây bất ngờ nữa, cả thị trường đều biết lối đánh “úp sọt” kiểu này chỉ có ở khối ngoại.

Luôn luôn là cách vào lệnh bán ATC lô chẵn lớn vài trăm ngàn đơn vị ngay những giây đầu tiên, luôn là cách bán bất chấp giá, không quan tâm đến phương án bán có lợi nhất. Có vẻ như quỹ đầu tư nước ngoài thực hiện đảo danh mục dù thời điểm hơi bất thường.

Các cổ phiếu xuất hiện lệnh bán ATC “khủng” được ghi nhận là BVH, CSM, DIG, DPM, GMD, HAG, HPG, IJC, OGC, PVD, PVF, REE, SSI, STB, VCB, VSH. Nhiều mã trong số này có giá khớp dự kiến sàn ngay từ sớm như HAG, HPG, GMD, PVF, VCB khiến cơ hội điểm số tốt cho VN-Index là rất mong manh.

Trong bối cảnh hỗn loạn của cơn mưa lệnh ATC thì những phút đầu tiên của đợt đóng cửa, vẫn còn GAS, VNM, PNJ, MSN tăng giá như những chỗ bấu víu về điểm số. Đến khi các cổ phiếu này cũng phải chấp nhận giảm giá thì cầm chắc một đợt đóng cửa “thê thảm” cho HSX.

Số liệu sau giao dịch cho thấy khối ngoại là đối tượng bán ròng cực mạnh trong rổ VN30 nhưng không rõ trực tiếp dồn lệnh ATC hay không. Tuy nhiên lối bán này đã lặp lại nhiều lần và lần nào khối này cũng duy trì vị thế bán ròng rất lớn. Trên 89 tỷ đồng đã được rút ròng khỏi rổ VN30 hôm nay.

Giá trị bán ròng trên 10 tỷ đồng có HAG, VCB, VIC. Bán ròng trên 5 tỷ đồng có BVH, DPM, STB, còn lại đều từ 1 tỷ đồng trở lên.

Căn cứ vào giá trị mua bán của khối ngoại hôm nay có thể nhận thấy lực bán ATC đã khiến cho cả nhà đầu tư trong nước hoảng sợ. Rất nhiều cổ phiếu không có nhà đầu tư nước ngoài bán ra hoặc bán không đáng kể nhưng giá vẫn giảm trong đợt khớp cuối. FPT, KDC, MBB, PNJ, REE, SSI, VNM là những ví dụ điển hình.

Điểm nữa đáng lưu ý là rổ VN30 mà phần lớn các mã nằm trong danh mục đầu tư của quỹ nước ngoài bị bán mạnh thì khối ngoại vẫn mua ròng lớn ở nhiều cổ phiếu khác ngoài rổ này. Do vậy việc xả mạnh hôm nay rất có thể là từ hoạt động cơ cấu danh mục. Những mã khác được mua nhiều là BHS, BIC, BMI, DQC, DVP, LSS, PHR, PVT, TDH. Đây là các mã “giảm sóc” cho giao dịch của khối ngoại. Toàn sàn HSX khớp lệnh chỉ bị bán ròng 65,9 tỷ đồng.

Sàn HNX hôm nay giao dịch lại tỏ ra tách biệt khỏi HSX. Hầu hết các cổ phiếu lớn dẫn dắt trên HNX đều sụt giảm suốt cả phiên chứ không chỉ riêng 30 phút cuối khi HSX vào đợt đóng cửa và 15 phút đóng cửa trên HNX. Xu thế sụt giảm bắt đầu mạnh lên rõ rệt từ phiên chiều, lúc HSX cũng có dấu hiệu suy yếu.

Tuy nhiên khi HSX bắt đầu có biểu hiện bị “đánh úp”, giá cổ phiếu trên HNX chỉ sụt thêm một nhịp nữa rồi lại bình tĩnh trở lại. Không tăng giá hay phục hồi được, nhưng đã số mã cũng không giảm thêm. Sau khi HSX kết thúc phiên với mức giảm điểm số cực mạnh thì HNX lại giao dịch bình thường.

HNX-Index chốt phiên giảm 1,69% và HNX30-Index giảm 2,73%. Mức giảm này là mạnh nhưng không phải do hiệu ứng ATC của HSX.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 25/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 25/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp công bố danh sách thu mua lợn không đúng thực tế Đất nền vùng ven TP.Hồ Chí Minh hạ nhiệt. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017