Published On: Fri, Feb 14th, 2020

Chuyên gia đoán vàng lên 1,800 USD/oz là ai, ông nói gì?

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giai đoạn hợp nhất/củng cố của vàng có thể sớm kết thúc khi một công ty nghiên cứu nhận thấy giá sẽ đẩy lên mức $1800/oz vào mùa xuân.

gold-investment-790x474

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư, Florian Grummes, nhà phân tích thị trường của Midas Touch Consulting, nói rằng kim loại quý cần thêm một chút thời gian để xây dựng đủ động lực để vượt qua mức $1600/oz. Tuy nhiên, họ nhấn mạnh thêm rằng xu hướng giá lên hiện đang kiểm soát thị trường vàng. Florian Grummes nhận định:

Mỗi lần vàng giảm đều nhanh chóng được giới đầu tư mua và những điều bất ngờ luôn xảy ra cùng với sự tăng giá. Mặc dù vàng đã tăng hơn 450USD mỗi ounce từ mức thấp $1160/oz vào tháng 8/2018, xu hướng tăng (con bò) vẫn kiểm soát và không cho thấy bất kỳ điểm yếu nào.

Nhìn vào bức tranh kỹ thuật ngắn hạn của vàng, Grummes nói rằng ông đang theo dõi và chờ đợi mức phá vỡ trên $1590 để báo hiệu việc chuyển đến mục tiêu trong quý đầu tiên là $1800/oz. Ông nói thêm rằng đà suy yếu của vàng sẽ vẫn tiếp tục giữ mức hỗ trợ quan trọng khoảng $1550/oz. Tuy nhiên, đột phá giảm khiến vàng mất mốc $1535/oz sẽ làm thay đổi tâm lý tăng giá của thị trường. Ông nói:

Nhìn lại, phạm vi giá từ $1535/oz đến $1600/oz dường như đang ở dạng một hình tam giác. Nhìn chung, vàng có thể sẽ cần nhiều thời gian hơn trong tam giác này. Tuy nhiên, tại một số điểm, một đột phá về phía tăng có khả năng xảy ra hơn nhiều vì các hình tam giác thường giải quyết theo xu hướng đang thịnh hành – điều này rõ ràng là lên.

Các bình luận của Grumme, được đưa ra khi giá vàng cho thấy mức tăng khiêm tốn vào thứ Năm khi các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về tác động của coronavirus lan rộng đối với hoạt động kinh tế toàn cầu. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 4 tiến 7,20 USD (tương đương 0,5%) lên $1578,80/oz. Hợp đồng này cũng đã tăng vào ngày thứ Tư (12/02), đánh dấu phiên tăng giá thứ 5 trong 6 phiên.

Nhưng đó không chỉ là bức tranh kỹ thuật của vàng, Grummes nói rằng bản thân ông cũng đang lạc quan vì giá vàng vì tình cảm trên thị trường vẫn chưa đạt đến giai đoạn hưng phấn, ngay cả sau khi hoạt động mạnh mẽ vào năm 2019. Ông nói thêm rằng mức phá vỡ trên $1600/oz có thể là yếu tố thổi bùng ngọn lửa tăng giá. Nhà phân tích Midas Touch Consulting giải thích:

Không có tín hiệu trái ngược từ phân tích tình cảm và thay đổi xu hướng trên thị trường vàng. Thay vào đó, ‘trận chung kết’ của bữa tiệc đã diễn ra kể từ tháng 8/2019 dường như vẫn chưa đến. Tâm trạng của các nhà đầu tư vàng hiện đang lạc quan, nhưng Gold Optix vẫn còn nhiều chỗ cho sự lạc quan và tham lam hơn.

Mặc dù Grummes đang nhận định giá vàng bằng góc nhìn tích cực, ông nói thêm rằng thị trường không phải không có những cơn gió ngược. Định vị đầu cơ trong thị trường tương lai là mối quan tâm mà ông đang theo dõi. Chuyên gia lập luận:

Nói chung, báo cáo CoT tiếp tục cung cấp tín hiệu bán rõ ràng. Thị trường tương lai đã xây dựng một tiềm năng to lớn cho sự điều chỉnh giá sâu và đáng kể. Điều này sẽ xảy ra sớm hay muộn. Tuy nhiên, trước đó, giá vàng vẫn có thể tăng vọt lên mức giá cao hơn rất nhiều.

Theo Gia vang/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-4831-1588754869 Đà tăng chưa dừng sau khi vượt 2.000 USD, giá vàng có thể tiến thẳng lên 2.200 USD/ounce

Theo các nhà phân tích, sau khi lên mốc lịch sử 2.000 USD/ounce, giá vàng có thể tăng thêm 200 USD/ounce nữa mới chững lại. Đêm qua, giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã nhảy vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 2.024,4 USD/ounce, tăng gần 2% trong ngày. Trong khi đó, giá […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp