Published On: Sat, Nov 29th, 2014

Chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hầu hết những người tham gia trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho biết họ nhận thấy giá vàng giảm vào tuần tới kể từ sau một cuộc trưng cầu vàng của Thụy Sĩ dự kiến sẽ thất bại và đồngUSD đã trở nên mạnh mẽ hơn trong khi giá dầu thô cũng đang trên đà giảm.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Tin tức về cuộc khảo sát vàng Kitco cho biết có 36 người tham gia, tuy nhiên chỉ có 19 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong đó, 5 người nhận định giá vàng sẽ tăng, trong khi 11 người khác dự báo sẽ giảm và 3 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc không thay đổi. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 1/12- 5/12/2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 1/12- 5/12/2014

Tuần trước, đa số những người tham gia vào khảo sát đã dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Tuy nhiên, tính đến trưa ngày thứ 6, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 trên sàn giao dịch Comex đã giảm 18,60 USD trong tuần này. Xu hướng của giá cũng khá bằng phẳng do trước khi nghỉ cuối tuần đối với lễ tạ ơn của Mỹ.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset cho biết, chiều đi của giá vàng có khả năng sẽ tăng nhiều hơn là xuống.”

Ông giải thích thêm: “Các yếu tố quyết định lớn nhất trong tuần tới có lẽ sẽ là vấn đề trưng cầu ý dân của Thụy Sĩ, và tất nhiên chúng ta không biết kết quả của điều cuộc điều tra. Nếu bỏ phiếu là dương, thì giá vàng có thể sẽ rất mạnh mẽ, trong khi đó chi cần một phiếu âm. Vì vậy, đó là một vấn đề không đối xứng trong quan điểm của tôi”.

Trong khi đó, Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho biết giá vàng sẽ giảm trong tuần tới.

Ông nói, “Như chúng ta đã thấy với sự sụp đổ của giá dầu sau khi cuộc họp của OPEC, giá vàng có thể dễ dàng bị tổn thương nếu có một phiếu không bỏ phiếu. Ngoài ra, các vụ tai nạn dầu thô cũng đã tạo áp lực lạm phát thấp hơn trong tương lai gần, làm giảm nhu cầu đối với vàng ngày càng mạnh. Tôi nghĩ rằng ECB (Ngân hàng Trung ương châu Âu) là sẽ làm gì trong cuộc họp tuần tới và bàn vấn đề kế hoạch của nền sản xuất của niên vụ năm 2015. Tuy nhiên, vàng có thể kiểm tra lại mức đáy thấp nhất vào hồi tháng 11 ở mức 1.130 – 1.150  USD/lb.”

Thêm Peter Hug, giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals cho biết: “Tôi tin rằng thị trường sẽ giảm trong tuần tới và xu hướng của đồng USD (đô la Mỹ) đang dần tăng lên.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021