Published On: Sun, May 26th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới

Những loại vật phẩm phong thủy mạ vàng hút khách tháng cô hồn
Tư vấn chọn mua quà tặng sếp, đối tác ngày phu nữ 20/10

Tâm điểm chú ý của thị trường vàng thế giới trong tuần tới sẽ là các dữ liệu kinh tế Mỹ. Tình trạng sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới ra sao sẽ quyết định “số phận” chương trình nới lỏng định lượng (QE) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), theo đó ảnh hưởng tới diễn biến giá vàng.

Dự báo giá vàng tuần tới 26/5- 31/5/2013

Diễn biến giá vàng đóng cửa giao sau tại New York trong 1 tháng qua – Nguồn: Kitco.

Giá vàng tuần này đã có những thời điểm chịu áp lực giảm giá do những lo ngại về việc FED sẽ sớm chấm dứt QE – chương trình mua tài sản để theo đó bơm tiền vào nền kinh tế, hỗ trợ cho tăng trưởng. Tuy nhiên, khi thị trường chứng khoán giảm điểm, vàng đã được hỗ trợ và có được tuần tăng giá mạnh nhất trong 1 tháng trở lại đây.

Đóng cửa phiên ngày thứ 6, giá vàng giao tháng 6 tại bộ phận COMEX của Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) dừng ở mức 1.386,6 USD/oz, tăng 1,6% trong cả tuần.

Trong cuộc thăm dò ý kiến chuyên gia dự báo giá vàng tuần này do trang tin chuyên kim loại quý Kitco News thực hiện, có 14/28 ý kiến phản hồi dự báo giá tăng, 9 ý kiến dự báo giá giảm, và 5 ý kiến cho rằng giá sẽ đi ngang. Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa tương lai, nhà quản lý quỹ và chuyên gia phân tích đồ thị kỹ thuật.

Sau các phát biểu của Chủ tịch FED Ben Bernanke vào hôm thứ Tư vừa rồi, các nhà phân tích cho rằng, các thống kê kinh tế Mỹ sẽ có ảnh hưởng lớn hơn tới diễn biến giá vàng trong tuần tới. Thị trường tài chính nói chung đã có những xáo trộn đáng kể khi ông Bernanke nói trước Quốc hội Mỹ rằng, FED có thể sẽ duy trì chương trình mua trái phiếu hiện tại để hỗ trợ nền kinh tế, và cũng có thể chấm dứt chương trình này nếu các dữ liệu kinh tế khởi sắc.

Trong nửa đầu bài phát biểu của ông Bernanke, vàng đã tăng giá. Nhưng khi ông Bernanke nói tới phần sau, thì giá vàng đã rớt mạnh trở lại.

Nhiều nhà quan sát thị trường cho biết, họ tin tưởng rằng, chương trình mua tài sản của FED có thể tiếp tục cho tới hết năm nay vì ông Bernanke sẽ không muốn kết thúc chương trình này trước khi nền kinh tế có thể tự đứng vững. Đó là lý do vì sao các thống kê kinh tế công bố trong tuần tới sẽ đặc biệt được chú ý.

“Các kỳ vọng của thị trường liên quan tới thời điểm kết thúc QE sẽ phụ thuộc nhiều vào các dữ liệu kinh tế Mỹ”, các chuyên gia của ngân hàng Barclays nhận xét.

Barclays cũng dự báo, đồng USD sẽ tăng giá cao hơn trong nửa cuối của năm nay khi nền kinh tế Mỹ tăng tốc. Đồng USD tăng giá có thể gây sức ép giảm giá cho các loại hàng hóa cơ bản, trong đó có vàng.

Các thống kê kinh tế Mỹ công bố trong tuần tới bao gồm dữ liệu về niềm tin tiêu dùng, thị trường nhà đất, và đặc biệt là báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ. Theo nhận định của Barclays, nước Mỹ có thêm 175.000 việc làm mới trong tháng 5, và tỷ lệ thất nghiệp giảm còn 7,4% từ mức 7,5% trong tháng 4.

Trong tuần này, vàng đã được hỗ trợ khi thị trường chứng khoán giảm khỏi mức điểm kỷ lục trước đó. Tuy nhiên, giá vàng vẫn đang bị “kẹt” dưới ngưỡng 1.400 USD/oz. Theo giới phân tích, diễn biến của thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục có ảnh hưởng đáng kể tới giá vàng trong tuần tới.

Ông Edward Meir, chuyên gia tư vấn hàng hóa cơ bản thuộc INTL FCStone cho rằng, lực tăng mà giá vàng có được trong tuần này có thể chỉ là nhất thời, nhất là nếu thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm trở lại. “Trong trung hạn, chúng tôi không nhận thấy có lý do thuyết phục nào để các nhà đầu tư mua vàng chờ giá lên”, ông Meir nói.

Ngoài ra, giá vàng tuần tới còn được cho là sẽ chịu ảnh hưởng từ việc các hợp đồng quyền chọn vàng tháng 6 hết hạn vào ngày thứ Ba. Ông Kevin Grady, Giám đốc công ty Phoenix Futres and Options đánh giá, việc hết hạn các hợp đồng này có thể sẽ giúp vàng tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Ba.

Thị trường tài chính Mỹ và Anh sẽ cùng đóng cửa nghỉ lễ vào ngày thứ Hai tuần tới.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Bông Hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu, quà tặng ý nghĩa ngày 20/10 Bông hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu tại Hà Nội

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng mạ vàng cao cấp, điện thoại độ vàng, siêu xe mạ vàng tiếp tục trình làng Bông hồng đúc vàng nguyên khối đẳng cấp làm quà tặng trong ngày Phụ Nữ Việt Nam năm nay. Bông hồng đặc biệt này có giá là 500 triệu đồng. Xem […]

Phân tích

Giá vàng, giá USD chiều 16/05/2013 Vàng có thể tăng lên 56 triệu hay xuống mốc 21,7 triệu đồng/lượng ?

Triển vọng về kim loại quý liên tục được đẩy cao hơn, mới đây Bloomberg Intelligence công bố báo cáo cho rằng, giá vàng có thể đạt 56 triệu đồng/lượng. Trong thời gian gần đây, triển vọng về kim loại quý liên tục được đẩy cao hơn. Mức giá cao nhất mà các chuyên gia […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 18/10/2016

Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng nay gồm có các nội dung chính sau đây: – Thị trường chiếu và phân phối phim: Tiềm năng thị phần chưa định hình. – Bỏ hồ sơ giấy đối với 9 thủ tục hành chính lĩnh vực nông nghiệp từ 1/10. – MOLENBEEK trở thành điểm […]

Quà tặng cao cấp 8/3