Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chuyên gia dự báo: Nguồn cung vàng thế giới sẽ chịu sức ép lớn chưa từng có

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Nhiều chuyên gia trong ngành dự báo với đà phục hồi chậm của giá vàng, thị trường này sẽ thiếu cung vào cuối thập niên, trừ phi ngành khai mỏ phát hiện thêm các mỏ vàng lớn.

Giám đốc điều hành công ty Randgold hiện niêm yết trên thị trường chứng khoán London, ông Mark Bristow, đưa ra nhận định rằng nguồn cung vàng thế giới trong tương lai chịu sức ép lớn chưa từng có.

>> Xem Thêm:  Giá vàng SJC sáng 05/12 tăng khi chỉ số USD suy giảm

Đà phục hồi tương đối chậm của giá vàng so với các hàng hóa khác trong năm nay là lý do khiến ngành khai thác vàng cắt giảm mạnh kinh phí cho việc thăm dò các mỏ vàng, từ gần 10 tỷ USD năm 2012 xuống dưới 4 tỷ USD.

Một trong những ví dụ điển hình là công ty khai thác vàng Petropavlovsk (Nga) đã cắt giảm ngân sách thăm dò vàng khoảng 2/3.

Nhiều chuyên gia trong ngành dự báo với đà này, thị trường sẽ thiếu cung vàng vào cuối thập niên, trừ phi ngành khai mỏ phát hiện thêm các mỏ vàng lớn.

Barnabas Gan: Thị trường vàng tỏa sáng hôm nay nhưng xám xịt vào ngày mai

Tuy nhiên, việc “bất ngờ” có thêm các phát hiện về mỏ vàng mới khó xảy ra, trong bối cảnh các công ty khai mỏ trên toàn thế giới đang dồn tiền để phát triển các mỏ vàng hiện có, nâng cao hiệu quả khai thác vàng, đồng thời xem xét một cách thận trọng các vụ thâu tóm sáp nhập.

Tập đoàn khai thác vàng lớn Barrick Gold của Canada dự báo sẽ chưa tăng sản lượng vàng trong bốn năm tới. Tập đoàn này hiện cũng đang trong quá trình bán bớt các mảng kinh doanh không phải mảng chính.

Minjar Gold, chi nhánh của công ty bất động sản Shandong Tyan Home của Trung Quốc hiện đang đấu thầu mua mỏ vàng Super Pit ở Kalgoorlie, mỏ vàng lớn nhất ở Áutralia.

Theo ước tính của Moody’s Investors Service, chi tiêu vốn của 16 công ty khai mỏ hiện đã giảm xuống chưa đầy một nửa so với mức cao đỉnh điểm 25 tỷ bảng hồi năm 2012.

Moody’s Investors Service dự báo các công ty khai mỏ bắt đầu chi tiêu một cách thận trọng và chừng mực trong năm nay, trong đó tập trung chủ yếu vào việc mở rộng hoạt động hiện có và phát triển các mỏ vàng theo giai đoạn, thay vì triển khai các dự án quy mô lớn.

Các phát hiện lớn sẽ phụ thuộc vào việc thăm dò các địa điểm mới, chẳng hạn như Iran hay Ai Cập. Nhưng theo nhà phân tích Jonathan Guy thuộc Numis, việc triển khai thăm dò các mỏ vàng mới lại phụ thuộc vào biến động và triển vọng của giá vàng.

Trong khi đó, giá kim loại quý này vừa trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ giữa năm 2013, giảm khoảng 8,1% trong tháng 11/2016, do tác động của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, đồng USD mạnh lên và dự báo về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất trong tháng 12/2016.

Trong tháng vừa qua, hoạt động bán tháo vàng mạnh nhất kể từ tháng 6/2013 có lúc đã đẩy giá vàng giảm 11%, xuống còn 1.173,20 USD.

>> Vàng chốt phiên giảm nhẹ trượt xuống trở lại ngưỡng 1.175 USD

Theo TTXVN / Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 28/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 28/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Sàn giao dịch Bitcoin BTC-E ngừng giao dịch sau bê bối rửa tiền Lo ngại thị trường bị độc quyền vì dự thảo bỏ trần khuyến mại… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017