Published On: Sun, Nov 3rd, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chuyên gia dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm mạnh

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3

(Dự báo giá vàng) – Giá vàng được dự kiến sẽ giảm trong tuần tới, theo đa số quan điểm của những người tham gia vào cuộc khảo sát của Kitco News về giá vàng hàng tuần cho biết.

Tin tức về khảo sát vàng của Kitco, trong số 34 người tham gia, có 19 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số này, có 3 người  dự báo giá sẽ tăng, trong khi 13 người cho rằng giá sẽ đi xuống và 3 nhười còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia vào cuộc khảo sát thị trường lần này bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân  và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia khảo sát đưa ra dự báo giá vàng sẽ tăng. Tuy nhiên tính đến trưa ngày thứ 6, vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange đã giảm khoảng 44 USD/ ounce trong tuần.

Những người cho rằng giá vàng sẽ yếu cho biết, “Chúng tôi cho rằng lạm phát là vấn đề đang được đề cập đến nhiều đối với nền kinh tế châu Âu. Tỷ lệ lạm phát trong tháng 10 đã giảm xuống còn 0,7% từ mức 1,1% từ tháng 9, là mức thấp nhất trong 4 năm theo số liệu của Văn phòng thống kê Châu Âu.
Peter Hug – giám đốc thương mại toàn cầu Kitco cho biết,  “Khi tỷ lệ lạm phát gần mức 0, các công ty và gia đình, thậm chí là cả nhà nước sẽ gặp khó khăn trong việc trả nợ, khi đó vàng lại trở thành nơi trú ẩn an toàn.

Những người cho rằng giá vàng sẽ tăng cho biết hiện nay các nhà đầu tư đang tập trung vào các hợp đồng vàng kỳ hạn về tương lai.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành, Adrian Day Asset Management cho biết,  “Phản ứng của vàng với cuộc họp mới nhất của Fed  và ý kiến được một chiều về vấn đề giảm dần kích thích kinh tế. Chúng tôi đã thường xuyên nghe nói về sự giảm dần gói kích thích kinh tế trong tương lai gần. Thay vào đó, thị trường vàng nên tập trung vào thực tế là FED đã không cắt giảm gói kích thích này trong tháng này, cũng không phải trong cuộc họp của cuối cùng của Bernanke, hoặc trong dịp Giáng sinh, cuộc họp đầu tiên của Yellen, hoặc trong thời gian giữa các cuộc đàm phán ngân sách Mỹ tiếp theo và cuộc khủng hoảng nợ trần. Vì vậy, chúng tôi cho rằng gói kích thích kinh tế này sẽ không có sự thay đổi cho đến tận vào tháng 3/2014. Điều này là yếu tố tích cực cho thị trường vàng “.

Vàng trong nước giảm giá vào cuối tuần

Đối với giá vàng trong nước. Tính từ ngày 28/10/2013 đến hết chiều 2/11/2013 thì giá vàng SJC tuần qua cũng đã giảm thêm 420,000 đồng/lượng so với chốt cuối tuần trước.

Tiếp tục đà giảm giá từ cuối tuần trước, vàng SJC trong nước những phiên đầu tuần giữ mức giá bán ra ổn định trong khoảng 37,30 – 37,35 triệu đồng/lượng. Thời điểm giá vàng đạt mức cao nhất trong tuần là 37,28 – 37,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Đến cuối tuần, theo đà giảm mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước bắt đầu chiều hướng giảm từ mức 37,30 xuống sát mốc 37 triệu đồng/lượng và chính thức mất mốc 37 triệu đồng về 36,92 triệu đồng/lượng chốt phiên cuối tuần này (2/11). Tính chung trong tuần qua, giá vàng trong nước giảm 420.000 đồng/lượng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, chính sách quản lý làm ổn định thị trường vàng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang thực sự phát huy tác dụng. Trên thực tế, giá vàng trong nước tạo được sự cân bằng trước đà tăng giảm mạnh mẽ của giá vàng thế giới trong thời gian qua. Cụ thể, từ giữa tháng 9 tới nay, giá vàng SJC trong nước ổn định quanh mức 37,50 triệu đồng/lượng.

 

Minh Bảo

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua USD tiếp tục suy yếu khiến giá vàng tăng trong tuần này?

Hầu hết các ý kiến dự báo giá vàng tăng trong tuần tới đều dựa trên cơ sở sự suy yếu của đồng USD chưa thể hồi phục trong ngắn hạn. Khảo sát dự báo giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện thông qua Wall Street và Main Street đã nhận được đa […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 29/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 29/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ vay mua nhà Cuộc đua giành vị trí trung tâm tài chính của Châu Âu   Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017