Published On: Sat, Jun 29th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chuyên gia: Mua vàng khả năng lỗ rất lớn

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay
Có nên mua vàng lúc này không?

Có nên mua vàng lúc này không?

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc kinh doanh Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), khả năng thua lỗ của người dân nếu mua vào thời điểm này là rất cao.

Giá vàng giảm mạnh trong những ngày qua, liệu trong thời gian tới, giá có còn đi xuống nữa không, thưa ông?

– Ông Nguyễn Ngọc Trọng: Theo tôi, xu hướng của giá vàng trong cả ngắn hạn và dài hạn đều là giảm. Nếu có tăng, thì chỉ trong giai đoạn điều chỉnh. Những thông tin trên thế giới đều đang hỗ trợ cho đà giảm của vàng.

Cụ thể như thông tin tín hiệu kinh tế phục hồi khiến Cuc Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ cắt giảm gói cứu trợ QE3 vào cuối 2013 và ngưng hẳn vào 2014 đã hỗ trợ cho sự đi xuống của giá vàng. Trong tháng này đã có nhiều ngân hàng trung ương và nhiều quỹ đầu cơ bán vàng ra, đây là động thái mở màn cho những đợt giảm giá trong thời gian tới.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng có thể giảm về 1.150 đô la Mỹ/ounce trong thời gian tới.

Về dài hạn hơn, giá vàng còn chịu tác động của nhu cầu giảm từ phía thị trường vàng Ấn Độ, quốc gia có lượng vàng tiêu thụ lớn nhất thế giới. Các biện pháp của chính phủ nước này như buộc các công ty hạn chế nhập vàng sẽ khiến cho lượng vàng vào Ấn Độ giảm xuống.

Nhưng giá vàng trong nước hiện vẫn chịu thêm những tác động khác, nhất là trong thời điểm tất toán trạng thái của các ngân hàng vẫn đang cận kề?

– Giá vàng trong nước vẫn nằm trong xu hướng giảm giá như thế giới, tuy vậy giá vàng trong nước phụ thuộc nhiều vào cung cầu thị trường. Trong thời gian qua, giá vàng trong nước cách rất xa giá thế giới do nhu cầu vàng để tất toán trạng thái tại các ngân hàng vào thời điểm 30-6 là rất lớn. Nhu cầu này đang giảm xuống dần. Nhưng giá cũng sẽ phụ thuộc động thái bán hay ngưng bán của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Nếu đến hết thời gian trên, NHNN ngưng hẳn hoạt động bán vàng ra, nhưng giá xuống, nhu cầu vẫn lớn, khoảng chênh lệch giá sẽ tiếp tục xa. Còn nếu giá thế giới tăng, giá trong nước cũng tăng theo, nhưng tăng chậm hơn, sẽ khiến khoảng cách gần lại.

Nhưng nếu nguồn cung vẫn đưa ra, chỉ cần khoảng 10.000 lượng/ngày thì sẽ khiến giá trong nước và thế giới có thể kéo gần hơn.

Như vậy, người dân cầm chắc lỗ khi mua vàng?

– Người dân mua v�ó nguồn vàng đấu thầu khiến chúng tôi chủ động hơn trong nguồn cung, giá lên xuống nhiều cũng kích thích lực mua trong thời gian qua, vậy nên chúng tôi vẫn tìm được lợi nhuận, dù mỗi giao dịch có thể có lúc thắng, có lúc thua.

Nhưng việc lỗ của các công ty vàng cũng khó. Vì thực tế, các công ty hầu hết đã bán vàng trước khi đấu thầu. Chỉ khi mua đấu thầu nhiều hơn bán thì mới chịu rủi ro, hoặc bỏ thầu mà không trúng, phải mua ở ngoài giá cao để bán cho đối tác, lúc đó sẽ lỗ.

Tuy vậy, mức lợi nhuận của doanh nghiệp vàng đối với mỗi lượng đấu thầu trung bình khoảng 50.000 đồng/lượng chứ không nhiều, vì giá NHNN bán ra đã khá cao so với thị trường.

Xin cảm ơn ông!

Theo TBKTSG

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 25/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 25/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp công bố danh sách thu mua lợn không đúng thực tế Đất nền vùng ven TP.Hồ Chí Minh hạ nhiệt. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017