Published On: Mon, Nov 11th, 2013

Chuyên gia nhận định: Giá vàng sẽ tiếp tục xuống thấp hơn trong tuần này

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

( Giá vàng tuần này ) – Báo cáo việc làm của Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự tính đã đẩy vàng trượt dốc mạnh trong phiên cuối tuần trước. Nhìn vào bức tranh kĩ thuật đối với thị trường vàng, các chuyên gia phân tích nhận định rằng vàng sẽ còn tiếp tục trượt giảm trong ngắn hạn.

Ngay sau báo cáo việc làm Mỹ được đưa ra, một đà bán tháo mạnh đã xuất hiện trong giao dịch vàng giao tháng 12. Vào thời điểm thông tin bảng lương phi nông nghiệp đưa ra, lúc 8:30 sáng giờ EST, giá vàng ở mức $1304,50/oz. Năm phút sau đó, giá vàng rơi ngay xuống mức $1292,30/oz. Tiếp đó, giá vàng tiếp tục giảm và vào lúc 10:35 sáng giờ EST, vàng đã lao dốc xuống mức $1280,50/oz.

Thực ra, đà bán vàng cũng đã bắt đầu xuất hiện sau khi Ngân hàng châu Âu ECB quyết định hạ mức lãi suất xuống mức 0,25% và chủ tịch ECB ông Mario Draghi nhấn mạnh rằng mức lạm phát thấp có thể “sẽ còn kéo dài thêm nữa”.

Chuyên gia nhận định: Giá vàng sẽ tiếp tục xuống thấp hơn trong tuần này

Các nhà phân tích nhận định giá vàng sẽ còn xuống thấp hơn do các tín hiệu kĩ thuật tiêu cực

Trong hai phiên trước, giá vàng đã giảm mạnh 2,5% và đó là lí do vì sao các nhà phân tích nhìn nhận biểu đồ giá vàng sẽ còn tiếp nhận những tín hiệu không khả quan khiến kim quý tiếp tục lao dốc.

Dẫn lời chuyên gia phân tích cao cấp của Kitco Metals – ông Jim Wyckoff: “Ngay tại thời điểm này, thị trường giá xuống chiếm ưu thế và sẽ còn tiếp tục trong ngắn hạn”.

Ông nhận định rằng khi vàng rơi xuống dưới mức $1300 đã tạo nên tâm lý vô cùng tiêu cực trên thị trường vàng. Theo ông, mức hỗ trợ chính tiếp theo sẽ ở mức $1,25/oz – mức thấp của vàng kể từ ngày 15/9.

Đồng quan điểm với Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích hàng hóa của Citibank Institutional Client Group – ông Sterling Smith cũng nhận định rằng mức $1,250 là điểm quan trọng để thị trường hướng tới vào thời diểm này. Ông bày tỏ thêm rằng với quá nhiều dự cảm tiêu cực trên thị trường hiện tại thì vấn đề chỉ còn là bao lâu nữa vàng sẽ rơi xuống vùng đó.

Ông nói: “Thị trường đang hướng tới mực tiêu $1250. Sự thất bại trong việc níu giữ mức $1,300/oz của thị trường vàng đã khiến cộng đồng đầu tư vô cùng lo lắng. Thêm nữa, sẽ rất khó để vàng bật tăng trở lại, thậm chí, kim quý này còn rơi xuống vùng $1,200/oz”.

Ông Smith bày tỏ quan điểm rằng, giá vàng xuống tới vùng $1250 thì sẽ nhanh chóng đổ đèo xuống mức $1200/oz.

Mặc dù các nhà phân tích coi trọng mức kĩ thuật $1251 thì có nhiều nhà phân tích nhận định rằng mức hỗ trợ trong ngắn hạn là vùng $1270/oz.

Dẫn nhận định chuyên gia phân tích Axel Rudolph của ngân hàng Commerzbank, vàng vẫn dường như không thoát khỏi xu thế giảm và đang hướng tới mức $1,150/oz, thiết lập mức retracement 61.8% Fibonacci so với mức thấp năm 2008 và mức cao năm 201. Tuy nhiên, theo ông, đầu tiên giá vàng sẽ chạm vùng $1,270 – mức hỗ trợ thiết lập tại thời điểm mức thấp tháng 6 và tháng 9.

Ông nói: “Phân tích kĩ thuật cho thấy vàng vẫn không thoát khỏi ám ảnh giảm giá, đặc biệt là trong hai phiên trước”.

Nhà phân tích Rudolph chia sẻ rằng thị trường vàng sẽ còn u ám cho tới khi vàng vượt lên mức cao tháng 9 trên vùng $1360.

Còn theo lời chuyên gia phân tích cao cấp của DailyFX.com, ông Jamie Saettele nhận định vẫn còn một chút lạc quan khi đầu tư vào thị trường kim quý. Mặc dù ông nhìn nhận rằng xu thế giảm vẫn là chủ yếu nhưng với ông mức $1,270 sẽ có thể kéo người mua trở lại với thị trường.

Ông nhìn nhận thị trường đã bán ra quá mạnh và giá vàng có thể tìm thấy đà thúc đẩy trong ngăn hạn.

Ông nói: “Khi vàng rơi xuống vùng $1270, tôi kì vọng vàng có thể phục hồi từ mức này. Khi người mua vàng lại, chúng ta kì vọng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên, tôi sẽ không bán vàng tại mức giá hiện tại”.

 

Khôi Nguyên TH

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-20-5 Giá heo hơi hôm nay 20/5: Nhiều tỉnh miền Bắc chỉ còn 25.000-26.000 đồng/kg

Giá heo hơi tại nhiều tỉnh miền Bắc tiếp tục xu hướng giảm do tác động bởi dịch tả heo châu Phi, nhiều địa phương giá heo chỉ khoảng 25.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại hàng loạt tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Kan, Bắc Giang… xuống đến mức 25.000-26.000 đồng/kg, tuy nhiên mức giá thấp […]

Phân tích

Tỷ lệ bỏ phiếu ở cả Wall Street và Main Street giống nhau. Dự báo giá vàng tuần tới từ 20/5 – 25/5: ‘Sốc’ với dự báo xu hướng vàng

Kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần vừa được hãng tin Kitco News vừa công bố cho thấy, thị trường kim loại quý vẫn nhận được kỳ vọng tăng sau khi trải qua một tuần giao dịch ảm đạm. Tuần này, 18 chuyên gia thị trường tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Tổng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng