Published On: Mon, Apr 29th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chuyên gia nhận định giá vàng trong tuần

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Thị trường vàng có nhiều thông tin để theo dõi trong tuần này, bao gồm các cuộc họp ngân hàng trung ương và báo cáo việc làm của Mỹ.

Sau đợt giảm giá kỷ lục diễn ra vào tuần trước của vàng, lực mua vàng vật chất, đặc biệt là tại thị trường châu Á, đã tăng mạnh, đưa giá vàng phục hồi nhanh chóng trong tuần này. Kết thúc tuần, giá vàng giao tháng 6 tại bộ phận COMEX của Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) đạt mức 1.453,6 USD/oz, tăng 58 USD/oz, tương đương tăng 4,2%, trong tuần.

Theo trang tin kim loại quý Kitco News, tình trạng của giá vàng trên đồ thị kỹ thuật cũng đã được cải thiện. Trong vòng 9 phiên giao dịch tính đến phiên ngày thứ Sáu của tuần này, giá vàng giao tháng 6 đã có 7 phiên tăng.

“Vấn đề quan trọng nhất mà tôi muốn theo dõi là với việc giá vàng tăng mạnh như vậy, thì lực mua vàng vật chất có tiếp diễn, hay các nhà đầu tư vàng vật chất chỉ nhạy cảm về giá và lực mua này sẽ giảm xuống khi giá tăng”, ông Kevin Grady, Chủ tịch công ty Phoenix Futures & Options, cho biết.

Bên cạnh xu hướng trên thị trường vàng vật chất, giới đầu tư sẽ dành sự quan tâm cho hai cuộc họp, một là của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), và một của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Các dữ liệu kinh tế, nhất là báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ, cũng sẽ thu hút sự chú ý lớn bởi đây được xem như cơ sở để dự báo về đường đi của chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Trong cuộc thăm dò ý kiến chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện, có 14/24 ý kiến dự báo giá tăng, 8 ý kiến nhận định giá giảm, 2 ý kiến cho rằng giá sẽ đi ngang. Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa tương lai, nhà quản lý quỹ và chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Cuộc họp của FED sẽ diễn ra trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư của tuần tới. Thời gian qua, giới quan sát đã đồn đoán về khả năng FED sẽ sớm kết thúc chương trình nới lỏng định lượng QE3 vì tình hình kinh tế Mỹ đã khá lên. Đồn đoán này gây bất lợi cho vàng.

Tuy nhiên, những thống kê kinh tế của tháng 3 công bố gần đây đều kém hơn dự báo. Mới nhất, thống kê công bố hôm thứ Sáu cho thấy, trong quý 1, GDP của Mỹ chỉ tăng 2,5%, thay vì tăng 3% như dự báo. Vì vậy, rất có thể trong cuộc họp này, FED sẽ thể hiện chủ trương tiếp tục duy trì QE3.

Ngày thứ Sáu (5/3), báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ sẽ được Bộ Lao động nước này công bố. Theo dự báo, Mỹ có thêm từ 160.000-166.000 việc làm mới trong tháng, từ mức 88.000 việc làm mới có được trong tháng 3. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giữ ở mức 7,6%.

“Tháng trước, thị trường kỳ vọng có thêm 195.000 việc làm mới, nhưng rốt cục chỉ có 88.000. Bởi thế, thống kê việc làm lần này là vô cùng quan trọng”, ông Grady nhận xét.

Sau FED, ECB sẽ họp vào ngày thứ Năm tuần tới. Những thống kê kinh tế u ám gần đây của khối 17 nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) làm gia tăng những kỳ vọng về việc ECB có thể cắt giảm lãi suất từ mức thấp kỷ lục 0,75% hiện nay. Một động thái điều chỉnh tỷ giá đồng Euro có thể gây ảnh hưởng tới tỷ giá Euro/USD, theo đó tác động tới đường đi của giá vàng.

“Sau loạt thống kê kinh tế gây thất vọng trong khoảng 2 tuần qua, điều kiện mà ECB đặt ra để nới lỏng chính sách tiền tệ có vẻ như đã hoàn chỉnh”, nhà giao dịch cấp cao Alex Thorndike thuộc công ty MKS Capital nhận xét.

Trên thị trường vàng vật chất, trong tháng 4 này, Cơ quan in và đúc tiền của Mỹ (US Mint) đã bán được 203.500 đồng tiền xu vàng, mức cao nhất kể từ tháng 12/2009.

“Phản ứng của nhiều nhà đầu tư trước cú sụt mạnh của giá vàng là họ bắt đầu đi mua vàng. Những yếu tố căn bản hỗ trợ cho giá vàng vẫn chưa thay đổi. Nền kinh tế vẫn còn yếu, các ngân hàng vẫn tiếp tục in tiền ồ ạt”, ông Chris Blasi, CEO của Neptune Global Holdings, phát biểu.

Tuy nhiên, tuần tới, Trung Quốc sẽ nghỉ lễ 3 ngày, nên lực mua vàng vật chất ở nước này có thể giảm. Theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), Trung Quốc hiện là nước tiêu thụ vàng lớn thứ nhì thế giới, sau Ấn Độ.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 26/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 26/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Đề nghị giảm thuế xuất khẩu cho xi măng Hàng nghìn container hàng của doanh nghiệp nhập khẩu đang ùn ứ tại cảng… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017